Tham quan 5 gallery đáng giá nhất Sài Gòn

22/01/2019

Trong bối cảnh nghệ thuật phát triển nhanh chóng và liên tục biến đổi, các phòng tranh trở thành địa điểm quan trọng để các nghệ sĩ địa phương quảng bá tác phẩm cũng như kết nối cộng đồng những người yêu nghệ thuật. Dưới đây là 5 phòng trưng bày nghệ thuật đặc biệt nhất ở Sài Gòn để du khách có một cái nhìn chi tiết hơn về những tài năng đáng kinh ngạc trong thành phố sôi động này.

Saigon Outcast Gallery

Saigon Outcast được tạo ra từ ba chiếc container cũ kỹ đặt trên một bãi đất trống sát bờ sông, bên cạnh những tòa cao ốc hiện đại của khu Thảo Điền. Đó là nơi triển lãm tranh hoặc trình diễn nghệ thuật sắp đặt, là nơi chiếu các bộ phim độc lập trong những buổi chiếu phim định kỳ tối thứ năm, là nơi âm nhạc được bùng nổ giữa một không gian phóng khoáng tự do trong các chương trình hòa nhạc cuối tuần, là sân khấu cho các vở kịch...

sai-gon-outcast-2

Đặc biệt Saigon Outcast lại rất nhiệt tình ủng hộ những nghệ sĩ mới và loại hình nghệ thuật đường phố. Đến đây bạn sẽ bắt gặp những mảng tường lớn để dân vẽ graffiti tha hồ sáng tạo. Nơi đây còn dựng một triền dốc thoai thoải dành riêng cho dân chơi ván trượt, tổ chức những buổi trình diễn dòng nhạc reggae quốc tế với DJ người Jamaica, tổ chức ngày hội X-games, trình diễn đi xe máy phân khối lớn, nghệ thuật cắt giấy, ý tưởng thiết kế hiện đại... Tất cả đã tạo nên một hơi thở mới đầy ngẫu hứng và hấp dẫn với những người trẻ tuổi.

Địa chỉ: 118/1 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Lotus Galley

305462012123111__big__DSC5311

Phòng trưng bày này nằm ở trung tâm quận nhất, khéo léo sử dụng các tấm trượt để trưng bày tác phẩm, tận dụng không gian hẹp của gallery một cách tốt nhất. Chủ sở hữu của gallery này rất thân thiện, sẵn sàng chia sẻ thông tin chi tiết của từng tác phẩm cũng như giới thiệu lý lịch ngắn gọn của một số nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên đất nước. Phòng trưng bày tư nhân này đã hoạt động từ những năm 90 và trưng bày một loạt các tác phẩm từ tranh vẽ theo phong cách chân dung đến các tác phẩm đương đại.

Địa chỉ: 100 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, TP.HCM

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

chup-anh-iphone-x-5

Đây là một tòa nhà tráng lệ, điển hình cho lối kiến trúc Á Đông. Bảo tàng nghệ thuật này được xếp hạng số một trong thành phố. Khu phức hợp khổng lồ này có sự pha trộn hấp dẫn của phong cách kiến trúc Pháp và Trung Quốc, vì nó thuộc sở hữu của một doanh nhân gốc Hoa, một trong những người đàn ông giàu nhất thành phố tại thời điểm tòa nhà xây dựng.

img_1282

Tầng 1 được dành để triển lãm, trưng bày, kinh doanh tranh và tổ chức nghệ thuật. Tầng 2 trưng bày các tác phẩm điêu khắc, mỹ thuật đương đại. Tầng trên cùng trưng bày các bộ sưu tập mỹ thuật cổ đại, mỹ thuật cận đại và mỹ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống Việt Nam. Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày các hiện vật mang tính nghệ thuật và lịch sử hội họa, nơi đây còn là một công trình kiến trúc đặc sắc.

Địa chỉ: 97A Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Craig Thomas Gallery

041064f0c0880670560ba8b0b838a005

Craig Thomas Gallery là một trong những phòng trưng bày lâu đời của thành phố. Tuy nhiên, ở đây lại sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại. Được thành lập vào năm 2009, nơi đây có nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ mới nổi, cùng những cái tên rất nổi tiếng. Craig Thomas Gallery đại diện cho nhiều hoạ sỹ đương đại Việt Nam đã giành giải thưởng trong các lĩnh vực hội hoạ, điêu khắc, và các thể loại khác. Đặc biệt hơn, phòng trưng bày này luôn tổ chức triển lãm xuyên suốt cả năm. Giống như hầu hết các gallery khác, nhiều bức tranh trưng bày ở đây luôn hàm chứa những thông điệp ý nghĩa đằng sau những nét vẽ. Không gian trưng bày chính của Craig Thomas Gallery tọa lạc tại một góc yên tĩnh của Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố không xa.

unnamed

Địa chỉ: 27 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, Quận 1

Đức Minh Gallery

Đức Minh là một trong những nhà sưu tầm nghệ thuật quan trọng nhất của Việt Nam, là người đã cứu những tác phẩm quan trọng có từ thời chiến tranh Việt Nam và có nguy cơ bị huỷ hoại. Con trai của ông, Bùi Quốc Chi, đã tiếp tục di sản của gia đình bằng cách bảo tồn số lượng lớn các tác phẩm có từ năm 1920 đến năm 1990. Hiện tại, nhà Đức Minh đang lưu giữ trên 500 tác phẩm của hội họa Việt, với những cái tên đình đám của làng mỹ thuật Việt Nam thế kỷ 20 như Nguyễn Gia Trí, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tường Lân, Trần Văn Cẩn, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên, Nguyễn Sáng, Bùi Xuân Phái.

85629

Sự thú vị của gallery Đức Minh còn nằm ở chỗ nơi đây luôn hiện diện một số lượng lớn tác phẩm của các tác giả hiện đại đã thành danh như Đinh Cường, Nguyễn Trung, Nguyễn Quang Em, Thái Tuấn, sơn mài Nguyễn Thùy Hương và một số tác giả trẻ khác. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu của giới sưu tập mỹ thuật quốc tế, các nhà phê bình mỹ thuật khi đến TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 31C Lê Qúy Đôn, Quận 3, TP. HCM

Bảo Khuyên - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES