5 ứng dụng giúp bạn có thước phim ấn tượng khi đi du lịch

Thứ tư, 18/11/2020, 16:45

Nắm trong tay những app quay phim điện thoại đủ mọi tính năng này, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hữu ích để lưu giữ chuyến đi đáng nhớ của mình.

1. Filmic Pro – Cho chất lượng video 4K 

Filmic Pro cho phép người dùng quay video ở chế độ phân giải HD, Full HD và thậm chí lên tới 4K với một số dòng điện thoại cao cấp. Đây là một trong những ứng dụng quay video tốt nhất trên thế giới hiện nay. Một số nhà làm phim còn dùng điện thoại Iphone tích hợp với Filmic Pro để quay một số cảnh phim điện ảnh đặc thù, bởi ứng dụng này cho phép người dùng điều chỉnh thông số kĩ thuật tương tự với một chiếc máy quay chuyên nghiệp.  

Những thước phim chất lượng 4K được quay và dựng bởi Filmic Pro: 

Empty
Empty
Empty

Nếu bạn muốn quay những video du lịch chất lượng cao và chuyên nghiệp phục vụ mục đích công việc, hoặc đơn giản – do bạn thích, hãy tải Filmic Pro. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hết tính năng của ứng dụng này bạn cần phải trả phí định kỳ.

2. Hyperlapse – Chống rung cao cấp

Hyperlapse là ứng dụng quay phim có sử dụng công nghệ chống rung hiện đại, cho ra đời những thước phim “mượt mà” ngay cả khi bạn phải quay trong khi di chuyển liên tục.Thêm vào đó, Hyperlapse hỗ trợ bạn điều chỉnh video với tốc độ nhanh hơn 12 lần bình thường. Trong quá trình quay, ứng dụng này cũng cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét, đo sáng để kịp thời điều chỉnh được chất lượng của video.

Ứng dụng Hyperlapse thích hợp quay hành trình hoặc khi bạn muốn thu lại những dải sáng như vậy.

Ứng dụng Hyperlapse thích hợp quay hành trình hoặc khi bạn muốn thu lại những dải sáng như vậy.

Tính năng của ứng dụng Hyperlapse trên Instagram.

Tính năng của ứng dụng Hyperlapse trên Instagram.

Hyperlapse trước đây được phát triển bởi Instagram, vậy nên nếu bạn lựa chọn quay dựng bằng ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ ngay video lên mạng xã hội Facecbook/Instagram mà không làm giảm chất lượng video.

3. MuseMage – Hiệu ứng đa dạng

 Đây sẽ là một ứng dụng thần thánh dành cho những ai có đam mê sống ảo. Trên giao diện ứng dụng sẽ xuất hiện nhiều chế độ quay, filter làm đẹp với các mode khác nhau. Điểm đáng chú ý nhất của ứng dụng là có thể tích hợp hiệu ứng mưa rơi, tuyết rơi,… cực kỳ lãng mạn. Tuy nhiên đây là một ứng dụng trả phí, nếu muốn dùng miễn phí sẽ không thể xóa logo ở góc video và không thể sử dụng trọn bộ hiệu ứng MuseMage cung cấp.   

Ứng dụng có bộ lọc màu video không thua bất cứ phần mềm chụp ảnh nào.

Ứng dụng có bộ lọc màu video không thua bất cứ phần mềm chụp ảnh nào.

Những tính năng cơ bản của Musemage.

Những tính năng cơ bản của Musemage.

 4. Slow Motion Video FX – Tùy chỉnh tốc độ

Slow Motion Video FX là một ứng dụng quay phim tiện lợi và dễ sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quay trực tiếp hoặc chỉnh sửa video sau đó. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng chức năng điều chỉnh tốc độ phát. Bằng di chuyển đường cong có giá trị từ 0 đến 1, bạn sẽ có một video với những đoạn slow motion “so deep” với tốc độ như ý mình mong muốn. Ngoài chức năng chỉnh slow motion, Video FX còn có thể làm thay đổi tốc độ giọng nói, giúp bạn có một video hết sức hài hước.

Giao diện ứng dụng Slow Motion Video FX.

Giao diện ứng dụng Slow Motion Video FX.

Slow motion giúp video trở nên ấn tượng và có điểm nhấn hơn.

Slow motion giúp video trở nên ấn tượng và có điểm nhấn hơn.

 5. Loop Video – Tạo Gif tiện lợi 

Đôi khi trong chuyến đi, có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ mà bạn muốn lưu giữ một cách đặc biệt, hoặc lỡ tay quay một video quá ngắn -  Loop Video chính là ứng dụng dành cho bạn. Từ những clip ngắn khoảng 15 giây, Loop Video sẽ hỗ trợ người dùng cho ra đời một bộ sưu tập Gif đa dạng. Thêm vào đó, Loop Video cũng là một trong những app chỉnh slow motion phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể tải ứng dụng này trên cả hai nền tảng Android và IOS.

Với Loop Video, tạo Gif trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: 

Empty
Empty
Empty
Giang Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE