Một người Việt bị từ chối nhập cảnh tại Đài Loan

Chủ nhật, 03/03/2019, 11:36

Một hành khách người Việt đã bị từ chối nhập cảnh tại sân bay Đài Trung (Đài Loan) hôm 27/2 vì vi phạm quy định cấm mang các sản phẩm từ thịt heo. Theo quy định của chính quyền Đài Loan, mức phạt của trường hợp này lên tới 200.000 TWD, tương đương 150 triệu đồng.

Được biết, nữ hành khách 56 tuổi đến Đài Loan thăm người thân và mang theo một số thực phẩm, trong đó có 2 chiếc bánh tét, chứa nhân bên trong là thịt lợn chưa được kiểm dịch.

Hai chiếc bánh tét nhân thịt lợn của du khách Việt chứa thịt lợn chưa được kiểm dịch

Hai chiếc bánh tét nhân thịt lợn của du khách Việt chứa thịt lợn chưa được kiểm dịch

Theo Cục Kiểm dịch phòng dịch động thực vật Đài Loan (BAPHIQ), người phụ nữ này bị phát hiện mang theo bánh tét nhân thịt nhưng không khai báo cho hải quan và bị phạt 200.000 TWD (150 triệu đồng). Do không đủ tiền đóng phạt, người này đã bị đưa về nước trong cùng ngày. Đây là trường hợp đầu tiên bị cho về nước kể từ ngày 15/2, thời điểm Đài Loan ra quy định kiểm tra hành lý của tất cả hành khách từ Việt Nam và phạt tiền nếu phát hiện mang theo sản phẩm từ thịt do lo ngại lây lan dịch tả lợn châu Phi.

Đài Loan phạt mạnh tay với bất cứ du khách nào mang theo thịt lợn cũng như chế phẩm từ lợn từ những nơi có vùng dịch

Đài Loan phạt mạnh tay với bất cứ du khách nào mang theo thịt lợn cũng như chế phẩm từ lợn từ những nơi có vùng dịch

Cơ quan chức năng Đài Loan đang kiểm tra liệu bánh tét của hành khách nêu trên có chứa virus dịch tả lợn châu Phi hay không. Giới chức Đài Loan cũng đã tăng mức phạt đối với người mang sản phẩm từ thịt không khai báo khi nhập cảnh. Theo đó, lần vi phạm đầu tiên sẽ bị phạt 200.000 TWD và mức phạt tăng lên 1 triệu TWD (hơn 750 triệu đồng) nếu vi phạm lần 2. 

Trước đó, kể từ đầu tháng 2, Đài Loan bắt đầu kiểm tra gắt gao tại các sân bay quốc tế, kể từ thời điểm một du khách Việt mang theo ổ bánh mỳ có dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi.

Thông tin thêm:

Sau Trung Quốc và Mông Cổ, Việt Nam là quốc gia châu Á tiếp theo bị dịch tả lợn châu Phi (ASF) tấn công vào tháng 2 vừa qua. Đây là bệnh dịch dễ lây lan, gây tử vong cho lợn. Trước đó, nhiều trường hợp nhiễm ASF mới bị phát hiện vào cuối tháng 2 vừa qua, xảy ra ở các tỉnh thành tại Trung Quốc, bao gồm Quảng Tây - nơi tiếp giáp biên giới với Việt Nam ở phía bắc, Vân Nam, Hà Bắc và Nội Mông Cổ.

Nga Nguyễn / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE