Boeing áp dụng khử trùng bằng nhiệt trong buồng lái máy bay để phòng Covid-19

Thứ năm, 17/12/2020, 10:44

Hãng chế tạo máy bay Boeing và Đại học Arizona vừa đưa vào áp dụng khử trùng bằng nhiệt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Các nhà nghiên cứu đã chứng thực rằng việc đưa hơi nóng lên các bề mặt có thể loại bỏ hiệu quả virus SARS-CoV-2.

Hãng chế tạo máy bay Boeing và Đại học Arizona vừa đưa vào áp dụng khử trùng bằng nhiệt, một phương pháp kinh điển, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Các nhà nghiên cứu đã chứng thực rằng việc đưa hơi nóng lên các bề mặt, đặc biệt là trên các thiết bị buồng lái khó vệ sinh, có thể loại bỏ hiệu quả virus SARS-CoV-2.

Kết quả cho thấy virus có thể bị tiêu diệt hơn 99,99% sau ba giờ tiếp xúc với mức nhiệt 50oC, và sẽ tiếp tục tiêu diệt hiệu quả hơn 99,9% virus ở mức nhiệt 40oC.

Ông Michael Delaney, giám đốc điều hành Sáng kiến Tự tin Du lịch (Confident Travel Initiative) của Boeing cho biết: “An toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi - từ khoang hành khách cho đến buồng lái. Khử trùng bằng nhiệt có thể trở thành một công cụ hiệu quả khác để tiêu diệt Covid-19 tại các bộ phận khó tiếp xúc và nhạy cảm, từ đó bảo vệ các phi công”.

Empty

Boeing đã hoàn tất thử nghiệm như một phần của Sáng kiến Tự tin Du lịch nhằm hỗ trợ các khách hàng và nâng cao an toàn, sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn trong đại dịch Covid-19. Thử nghiệm này đã được tiến hành trong một môi trường phòng thí nghiệm được bảo vệ tại trường đại học vào mùa thu vừa qua, sử dụng các bộ phận của buồng lái và SARS-CoV-2, loại virus gây nên Covid-19.

Tiến sĩ Charles Gerba, nhà vi trùng học kiêm chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Arizona chia sẻ: “Đơn giản là chúng tôi “nấu chín” virus. Khử trùng bằng nhiệt là một trong những phương pháp kinh điển nhất để tiêu diệt các loại vi sinh vật gây bệnh. Các nhà vi trùng học tại phòng thí nghiệm của chúng tôi sử dụng phương pháp này hằng ngày”.

Empty

Buồng lái là một trong những khu vực khó vệ sinh nhất khi sử dụng các chất khử trùng truyền thống. Tại các khu vực có bộ phận điện tử nhạy cảm, hơi nóng có khả năng diệt khuẩn mà không mang theo tác động có hại đến từ thiết bị khử trùng. Buồng lái được thiết kế để chịu được mức nhiệt lên tới 71oC, khiến cho khử trùng bằng nhiệt trở thành một phương pháp vệ sinh an toàn, thực tế và hiệu quả.

Trong bối cảnh du lịch bằng đường hàng không bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, hãng Boeing và Đại học Arizona tiếp tục thử nghiệm các phương pháp khử trùng được khuyến nghị trong một phòng thí nghiệm chống lại SARS-CoV-2 và các loại virus tương tự để xác thực tính hiệu quả.

Hà Lê - Thanh Hoa /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE