Đề xuất đường bay nội địa hoạt động bình thường từ 1/6

05/05/2020

Mới đây, Cục Hàng không tiếp tục kiến nghị dỡ bỏ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên tàu bay, đồng thời tăng tần xuất đường bay Hà Nội - TP HCM lên 52 chuyến khứ hồi/ngày.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách chỗ ngồi trên máy bay cũng như cho phép các hãng hàng không được vận chuyển hành khách theo cấu hình của tàu bay từ 0 giờ ngày 5/5/2020.

Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam vẫn giữ quan điểm khoảng cách giữa các hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, xếp hàng lên tàu bay tại cảng hàng không, sân bay là 1 m. Đồng thời, các quy định khác về đảm bảo phòng, chống dịch bệnh sẽ không thay đổi.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh thời gian về phân bổ tần suất trên các đường bay nội địa. Theo đó, từ 0 giờ ngày 5/5/2020, đường bay Hà Nội - TP HCM nâng tổng tần suất lên 52 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Hai đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và TP HCM - Đà Nẵng đều nâng tổng tần suất mỗi đường bay lên 20 chuyến bay (khứ hồi)/ngày. Các đường bay khác sẽ theo nhu cầu của hãng hàng không.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Empty

Từ 0h ngày 1/6/2020, đường bay nội địa hoạt động bình thường, các hãng hàng không được phép mở bán vé đường bay chở khách, hàng hóa nội địa, đường bay chở hàng hóa quốc tế trên hệ thống phân phối cho toàn bộ lịch bay mùa hè 2020.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại ngành hàng không Việt Nam vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải như: khai báo y tế, sát khuẩn tàu bay, bố trí giãn cách ghế ngồi, đo thân nhiệt hành khách, từ chối vận chuyển các hành khách có các biểu hiện ho, sốt, khó thở và thông báo cho kiểm dịch y tế tại sân bay để thực hiện các biện pháp y tế cần thiết…

Empty

Vừa qua, Bộ Tài chính đã công bố dự thảo quy định mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trước khó khăn vì dịch Covid-19. Theo đó, cơ quan quản lý đề xuất giảm một loạt phí, lệ phí cho các hãng hàng không, quyền khai thác cảng hàng không, sân bay cũng như phí hải quan và lệ phí ra, vào cảng hàng không với các chuyến bay của nước ngoài đến Việt Nam.

Empty

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không nội địa chỉ được mở bán vé các chuyến bay đã được cơ quan này cấp phép. Hiện nhà chức trách chưa cấp phép bay dài hạn cho các hãng hàng không do dịch Covid-19. Đối với những chuyến bay đã được mở bán vé không theo phép bay đã cấp, các hãng phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

My Tống - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES