Đoàn múa Ấn Độ biểu diễn nhạc kịch tại Việt Nam

Thứ hai, 23/06/2014, 00:00

Vào 20h00 ngày 26/6, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi trình diễn nhạc kịch miễn phí “Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” của đoàn múa Bollywood Dance Era (Ấn Độ).

Chương trình do Đại sứ quán Ấn Độ và Hội đồng Giao lưu Văn hóa Ấn Độ phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức. Vở nhạc kịch “Một đám cưới Ấn Độ tuyêt vời” của đoàn Bollywood Dance Era sẽ đưa khán giả Việt Nam đến gần hơn với nền văn hóa Ấn Độ thông qua sự mô phỏng một đám cưới Ấn Độ rực rỡ, sống động và hoàn toàn khác biệt so với những nghi thức hôn lễ của Việt Nam.

“Một đám cưới Ấn Độ tuyệt vời” là vở nhạc kịch về hôn lễ thiêng liêng và những nghi thức trang trọng quanh nó. Đám cưới ở Ấn Độ thông thường là một lễ hội văn hóa rực rỡ màu sắc. Hàng ngàn những vị thần thánh ban tặng những lời chúc phúc tốt lành khi cô dâu và chú rể thề nguyện trọn đời bên nhau. Trong văn hóa Ấn Độ, đám cưới thậm chí không chỉ tượng trưng cho sự hợp nhất của hai cá nhân, mà còn là sự gắn kết lẫn nhau của hai gia đình và họ tộc. Trên thực tế có vô cùng nhiều nghi lễ xung quanh lễ cưới. Sự rực rỡ của màu sắc, sự phong phú của mùi vị thức ăn và sự sống động của âm nhạc khiến buổi lễ trở nên sinh động và lộng lẫy.

Vở nhạc kịch kể về câu chuyện tình yêu của một chàng trai xuất thân từ bang Punjab kiên cường và một cô gái đến từ bang Tamil Nadu bình yên. Chàng trai và cô gái, từ những miền đất của mình, chuyển đến Pune, thủ phủ bang Maharashtra để học đại học. Họ gặp nhau và đem lòng yêu mến nhau. Sau khi tốt nghiệp, họ muốn nên đôi vợ chồng và nhận những lời chúc phúc từ gia đình nhưng lại hết sức lo lắng khi nghĩ đến những trở ngại trước mắt vì hôn nhân sắp đặt vẫn còn chi phối nền văn hóa của họ. Tuy vậy, thời gian đã làm thay đổi nhận thức của các thế hệ và cha mẹ đã bị họ thuyết phục. Xuyên suốt 45 phút của vở nhạc kịch là những hình ảnh và âm thanh sống động cùng với những điệu múa tuyệt đẹp phụ họa cho câu chuyện.

Chương trình phát vé mời miễn phí cho khán giả tại Đại sứ quán Ấn Độ tại 58 – 60 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 10h đến 17h ngày 24/6/2014.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE