Google tiết lộ điểm đến khách Việt tìm chuyến bay nhiều nhất dịp cuối năm

12/10/2023

Theo dữ liệu mới công bố của Google Flight, Phú Quốc là điểm đến được người Việt tìm kiếm chuyến bay nhiều nhất cho dịp du lịch cuối năm, theo sau là Đà Nẵng.

Mới đây công cụ tìm kiếm chuyến bay Google Flight của Google đã công bố top 10 điểm đến được người Việt tìm kiếm chuyến bay nhiều nhất cho dịp cuối năm 2023. Danh sách này ghi nhận trên dữ liệu tìm kiếm chuyến bay vào giữa tháng 12.2023 đến giữa tháng 1.2024 của người dùng Việt Nam, thể hiện xu hướng và nhu cầu mùa du lịch cuối năm.

Danh sách có đến 4 điểm đến nội địa, Phú Quốc đứng top đầu, ngay theo sau là Đà Nẵng và TP HCM, vượt qua các điểm đến quốc tế được người Việt ưa chuộng là Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Singapore, Siem Reap (Campuchia), New York (Mỹ).

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Một điểm đến nội địa khác có mặt trong top này là Thủ đô Hà Nội. Điều này cho thấy khách Việt đang có xu hướng ưu tiên chọn các điểm đến trong nước hơn cho chuyến du ngoạn cuối năm.

Bãi Sao, Phú Quốc.

Bãi Sao, Phú Quốc.

Bên cạnh Hà Nội, Hà Giang, Đà Lạt… Phú Quốc cũng có trong top 5 điểm đến mùa thu “lãng mạn nhất Việt Nam” theo danh sách mới công bố của nền tảng Booking.com, nhờ thời tiết ôn hòa đến mức lý tưởng vào tháng 10 và tháng 11. Đây là thời điểm thích hợp để du khách tham gia vào vô số trải nghiệm ngoài trời như tắm biển, tham gia tour khám phá các hòn ở Nam đảo, chèo kayak, lặn biển ngắm san hô, tham quan các vườn tiêu và trang trại nuôi trồng ngọc trai…

Bên cạnh những trải nghiệm truyền thống như trên, Phú Quốc còn được xem là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam do có nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ. Một trong những điểm đến được truyền thông quốc tế ca ngợi là Thị trấn Hoàng Hôn – Sunset Town ở Nam đảo, được hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc nhận định là “trải nghiệm độc đáo khi được ngắm nhìn phong cảnh Địa Trung Hải ở một đất nước nhiệt đới”.

- Nguồn: dulich.laodong.vn
RELATED ARTICLES