Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

Thứ ba, 27/11/2018, 15:57

Từ ngày 3/12, Hàn Quốc sẽ cấp visa (multiple visa) kỳ hạn 5 năm cho công dân Việt thuộc diện đi ngắn ngày (C-3) và không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Những người được hưởng chính sách này cần là công dân Việt có hộ khẩu thường trú ở ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, đặc biệt là không cần có ưu tiên về nghề nghiệp. Công dân Việt có visa mới sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc tối đa 30 ngày, không giới hạn số lần xuất nhập cảnh trong 5 năm.

Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch được yêu thích của người Việt Nam những năm trở lại đây.

Hàn Quốc là một trong những điểm du lịch được yêu thích của người Việt Nam những năm trở lại đây.

Đại sứ Hàn Quốc ở Việt Nam, ông Kim Do Hyon cho hay có hai nguyên nhân chính để Hàn Quốc chọn Việt Nam là nước Đông Nam Á đầu tiên áp dụng chính sách visa mới. Thứ nhất, đây là thời điểm chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách “Hướng Nam” mới, và thứ hai vì tình cảm mà người Việt Nam dành cho huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Bóng đá Việt Nam Park Hang Seo.

Chia sẻ với báo chí, ngài Đại sứ cũng cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 3 nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á và là đối tác quan trọng trong chính sách “Hướng Nam” mới của nước này. Chính vì vậy, chính phủ Hàn Quốc hy vọng rằng, với chính sách visa mới, cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư, thúc đẩy giao lưu giữa nhân dân hai nước sẽ được tăng cao.

Văn hóa đặc sắc là một trong những điểm hút khách du lịch của Hàn Quốc.

Văn hóa đặc sắc là một trong những điểm hút khách du lịch của Hàn Quốc.

Sau khi áp dụng việc cấp visa 5 năm cho những người có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, những người dân ở tỉnh, thành lớn khác trong cả nước như Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang sẽ được nhận ưu đãi này.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, số người Việt Nam đến Hàn Quốc trong 10 tháng đầu năm 2018 là hơn 440.000 người, năm 2017 là 380.000 người, đứng thứ hai, chỉ sau Thái Lan.

Phương Ngọc / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE