Hồ muối biếc xanh nơi ốc đảo Siwa

Thứ năm, 30/07/2020, 06:27

Hồ muối ở ốc đảo Siwa, Ai Cập, có độ sâu tới 4 m nhưng nhưng không ai có thể chìm trong đó bởi nước ở đây có nồng độ muối hơn 95%. Cùng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bao quanh, ốc đảo Siwa đã thu hút nhiều du khách tới khám phá.

Ốc đảo Siwa là một ốc đảo đô thị ở Ai Cập, nằm giữa vùng lõm Qattara và Biển Cát Lớn, cách thủ đô Cairo 560 km về hướng tây nam. Ở đây, nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào trồng trọt hai đặc sản chà là và olive. Các du khách thường đổ về đây để tắm suối nước nóng, ngắm phong cảnh tuyệt đẹp và tham gia các hoạt động sa mạc độc đáo.

Siwa-Oasis-Egypt-9

Tại ốc đảo Siwa, những hồ nước trong vắt, xanh như pha lê cũng là nơi mà rất nhiều du khách muốn ghé đến. Khi đi ngang qua những hồ nước này, bạn sẽ nghĩ rằng chúng là những bãi biển do màu xanh biếc đó, tuy nhiên, trên thực tế chúng không phải là hồ nước thông thường như bạn nghĩ, mà là những hồ muối với nồng độ muối cao làm tăng lực đẩy Archimedes, cho phép con người nổi bồng bềnh trên mặt nước mà không cần tốn chút sức lực nào. Thoa thêm lớp chống nắng, bạn có thể thả lỏng, hòa mình vào dòng nước mát mẻ giữa cái nắng oi bức bên ngoài, thư thái ngửa mặt ngắm trời đất.

Siwa-Oasis-Egypt-15

Người Ai Cập cổ đại từ lâu đã hiểu rằng việc buôn bán muối có thể kiếm được rất nhiều tiền. Dân Siwi theo truyền thống sử dụng loại muối này trong việc xây dựng nhà cửa và định hình các công cụ của họ và đặc biệt là đèn muối, được cho là tạo ra năng lượng chữa bệnh bằng sức nóng của nguồn sáng.

Muối ở đây có thể được tạc thành nhiều đồ vật khác nhau như đèn chùm hay đồ lưu niệm cho du khách. Quá trình khai thác muối này đã vô tình hình thành nên các ao muối nhỏ.

Empty
Empty

Ở đây, bạn phải đi bộ một cách nhẹ nhàng trên các tinh thể muối và cẩn thân bước vào nước mà không làm xước chân. Một khi đã ở trong làn nước trong xanh này thì muốn chìm là một điều dường như không thể, bởi làn nước cực kỳ mặn này sẽ khiến bạn nổi dễ dàng, giống như ở biển Chết.

Nếu du khách muốn ngâm mình trong những ao muối này thì cần cẩn thận vì các tinh thể muối ở đây rất bén

Nếu du khách muốn ngâm mình trong những ao muối này thì cần cẩn thận vì các tinh thể muối ở đây rất bén

Ngoài ra, du khách nên mang dép nhựa di chuyển xung quanh, các hạt muối có khả năng làm hỏng giày rất nhanh

Ngoài ra, du khách nên mang dép nhựa di chuyển xung quanh, các hạt muối có khả năng làm hỏng giày rất nhanh

Tại đây, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và bơi trong làn nước trong vắt một cách an toàn, cũng như điều trị y tế tự nhiên cho mắt, da và các bệnh về xoang. Cùng với trải nghiệm thư giãn do vị trí của nó, ốc đảo này được quảng bá như một điểm đến y tế và giải trí.

Mặc dù việc nằm thư giãn giữa ao muối trông rất tuyệt, nhưng vì nước có độ mặn cao nên không thích hợp để ngâm lâu, tốt nhất nên ngâm không quá 25 phút.

40811630914_19571404c

Gần đây, trong vùng đã sản xuất các mặt hàng như sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ muối để thu hút du lịch. Do đó ngày càng đông du khách tới đây lên tới khoảng 10.000 người Ai Cập và khoảng 500 người nước ngoài mỗi năm.

Siwa-Oasis-Egypt-3

Ngoại trừ olive và chà là, hầu như không có cây trồng nào gần các hồ muối và ao muối này. Điều này là do nước suối gần đó sẽ chảy vào hồ muối, khiến nguồn nước ở đây không thể sử dụng để uống hay tưới cho cây trồng.

Siwa-Oasis-Egypt-5

Người dân địa phương sẽ sử dụng đất mặn để xây dựng những ngôi nhà gạch bùn truyền thống. Mặc dù muối có trong gạch bùn giúp củng cố các bức tường chắc chắn hơn, nhưng khi trời mưa thì chúng sẽ tan ra khiến các ngôi nhà dễ dàng bị sụp đổ.

Empty
Empty

Ngoài việc ghé thăm ao muối này, ốc đảo Siwa còn có nhiều địa điểm khác chứa đựng văn hóa và lịch sử rất đáng để tìm hiểu. Tại đây còn có một ngôi đền từng được Alexander Đại đế viếng thăm, nên những ai yêu thích lịch sử đừng bỏ qua nơi này.

Hương Thảo / Nguồn: Epochtimes
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE