Hội An tổ chức nhiều sự kiện khởi động lại du lịch hậu Covid-19

24/03/2021

Từ 20/3-1/5/2021, Hội An sẽ chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch hậu Covid-19, như chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), tổ chức "Đêm phố cổ Hội An" (26/3)…

Theo thông tin từ lãnh đạo TP. Hội An, trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Hội An khá tĩnh lặng, vắng vẻ. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, thành phố Hội An mỗi ngày đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, hoạt động du lịch từng bước được phục hồi.

Theo thống kê, trong quý I/2021, thành phố đón được hơn 146.000 lượt khách đến Hội An, (trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan) chứng tỏ sức cuốn hút kỳ lạ của một đô thị thương cảng được mệnh danh là "nơi chốn bình yên" để du khách tìm đến.

Nghệ thuật thực cảnh

Nghệ thuật thực cảnh "Hội An-Show"

Năm 2021 dự báo còn tiếp tục khó khăn, nhưng với nỗ lực từ trung ương đến địa phương, trong thời gian sắp đến, Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn từ 20/3-1/5/2021, nhằm chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu Covid-19, như: các chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), tổ chức "Đêm phố cổ Hội An" (26/3), Giờ tắt điện hưởng ứng "Giờ Trái đất" (27/3).

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Đặc biệt chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh "Hội An-Show" lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu (28/3). Tiếp đến, du khách sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với chủ đề "Có một ngày như thế anh đi" do ca sỹ Ánh Tuyết cùng các ca sỹ nổi tiếng KyoYork, Tấn Đạo, Phi Thúy Hạnh, Quỳnh Lan… biểu diễn vào ngày 1/4.

Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An tổ chức sự kiện "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam" và chương trình sẽ được tổ chức tại Hội An với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, biểu diễn văn hóa - nghệ thuật hấp dẫn. Sự kiện diễn ra từ ngày 9-11/4.

Du khách mang khẩu trang tham quan Hội An để phòng, chống dịch

Du khách mang khẩu trang tham quan Hội An để phòng, chống dịch

"Với sự chung tay, góp sức của người dân, các cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ như chương trình trình diễn thời trang "Dáng phố", trình diễn thực cảnh "Đêm trăng Hoài Giang"… hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương cũng như du khách những trải nghiệm hài lòng và đáng nhớ; qua đó từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế rằng thành phố vẫn đang phát triển và nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai", lãnh đạo TP. Hội An thông tin.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định 5K được Hội An đưa lên hàng đầu, đảm bảo mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện, an toàn. Tại các quầy vé, các điểm tham quan đều bố trí nhân viên đeo khẩu trang, phục vụ nước sát khuẩn cho du khách.

Du khách khi đến tham quan Hội An cần phải mua vé tham quan để góp phần cùng bảo tồn và phát huy của giá trị di sản văn hóa thế giới Hội An. Đặc biệt, Hội An vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Hà Lê - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES