Hội An là thành phố đầu tiên nói không với thịt chó, mèo

05/10/2022

Tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo.

Chiều 4/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã ký ban hành quyết định phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại; đồng thời giao UBND TP.Hội An làm chủ dự án.

Dự án được Tổ chức Four Paws International viện trợ không hoàn lại với tổng vốn hơn 1,1 tỉ đồng.

Dự án thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2023 nhằm xây dựng Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo. Đồng thời, nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó, mèo; hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó, mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Hội An sẽ xây dựng thành phố

Hội An sẽ xây dựng thành phố "nói không" với việc tiêu thụ thịt chó, mèo

Từ nguồn viện trợ này, địa phương sẽ lắp đặt bảng thông tin cố định nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y; sản xuất các chương trình phát thanh hằng tuần với thông tin khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại. Đặc biệt, khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Dự án cũng hỗ trợ tài chính và kỹ thuật tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó, mèo; giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An. Bên cạnh đó, hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND TP.Hội An phối hợp với nhà tài trợ, các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết dự án và sử dụng nguồn vốn tài trợ đảm bảo đúng mục đích, đối tượng của dự án được phê duyệt.

Trước đó, ngày 10/12/2021, UBND TP.Hội An đã ký kết trực tuyến với tổ chức Four Paws (tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo.

Phương Thảo - Nguồn: Thanh niên
RELATED ARTICLES