Hội thảo 'E-marketing trong xúc tiến du lịch và E-commerce trong kinh doanh du lịch'

Thứ sáu, 15/04/2016, 00:00

Ngày 14/4, tại Hội chợ du lịch VITM 2016, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội thảo quốc tế “E-marketing trong xúc tiến du lịch và E-commerce trong kinh doanh du lịch.”

Tham dự buổi hội thảo có Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu; Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam Đỗ Thị Hồng Xoan cùng các chuyên gia đến từ Google, Tripi, CleverAds, các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan báo chí - truyền thông.

 

 

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu tại hội thảo

Theo đánh giá của các tổ chức làm du lịch quốc tế, Việt Nam hiện đang được đánh giá là điểm đến an toàn nhất trong khu vực và là đất nước có nhiều tiềm năng về du lịch. Khi lên kế hoạch đi du lịch, người Việt hay bất kỳ người dùng nào trên thế giới đều tìm đến sự trợ giúp của Internet. 94% người đặt vé máy bay tại Việt Nam đã tìm kiếm thông tin trên mạng internet. Con số đó cho thấy rằng, đa số du khách tiếp cận, tìm hiểu và đặt dịch vụ đều nhờ sự trợ giúp đắc lực của internet và các thiết bị điện tử. Khi nhu cầu của người dùng tăng cao, các doanh nghiệp, đơn vị du lịch ngày càng quan tâm, chú trọng tới marketing trực tuyến để xúc tiến và kinh doanh du lịch.

Tại hội thảo “E-marketing trong xúc tiến du lịch và E-commerce trong kinh doanh du lịch" đã đề cập đến nhiều vấn đề: Quan hệ giữa đối tác chiến lược trong lĩnh vực marketing giữa TCDL và hội đồng tư vấn du lịch; thương mại điện tử trong ngành Du lịch Việt Nam thực trạng và giải pháp; ứng dụng Digial Marketing hiệu quả trong quảng bá du lịch; các ứng dụng trên Google map, các chiến lược và giải pháp nhằm giữ chân khách hàng…Ban Tổ chức đã dành thời gian để các đại biểu trao đổi các vấn đề an toàn khi giao dịch mạng; đầu tư và huy động nguồn vốn cho E-marketing trong xúc tiến du lịch, hợp tác giữa các bên; chia sẻ kinh nghiệm trong E-Marketing và dự báo các xu hướng marketing trong giai đoạn mới…

Tại Việt Nam, đa phần các doanh nghiệp đều có hoạt động Digial Marketing. Tuy nhiên, quảng cáo mới chỉ tập trung ở thị trường nội địa, hoạt động quảng bá du lịch ở Việt Nam chưa đa dạng như các nước trong khu vực tiêu biểu như Thái Lan. Đó là nhận định của chuyên gia tại hội thảo. Để khắc phục những hạn chế đó các chuyên gia đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của E-marketing trong xúc tiến du lịch như: Đa dạng hóa nền tảng website, ứng dụng “video content”, ứng dụng facebook Marketing, các ứng dụng trên mobile…

 

PV

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE