Hơn 25 triệu usd học bổng được trao tặng trong Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023 – Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU

21/05/2023

Ngày 20/05/2023, Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU long trọng tổ chức Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2022-2023 tại Hội trường Eagle Arena, nằm trong khuôn viên tươi xanh lên đến 34 hecta của Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và Đại học Mỹ tại Việt Nam - AUV, tại thành phố Đà Nẵng.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm theo phong cách Hoa Kỳ với sự tham gia của Đại diện các cơ quan Giáo dục, các đơn vị truyền thông, các vị khách quý trong và ngoài nước, toàn thể quý thầy cô, đại diện phụ huynh và học sinh tốt nghiệp khóa 2023. Trong buổi lễ, ngoài phần phát biểu của Hiệu trưởng trường, đại diện Bộ GD&ĐT, đại diện phụ huynh học sinh, đại diện học sinh tốt nghiệp, còn có sự tham gia của những cựu học sinh APU, nay đã là Thạc sỹ, Tiến sĩ. Không giấu được xúc động, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Tập đoàn Phát triển Giáo dục Hoa Kỳ APU, Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình cũng gửi tới các em những lời chúc tốt đẹp nhất, mong các em sẽ tiếp tục phấn đấu và gặt hái những thành công rực rỡ trong tương lai.

Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023 – Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU.

Lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2023 – Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU.

Tại lễ Tốt Nghiệp niên khóa 2022 - 2023 này, hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU có 112 học sinh tốt nghiệp trung học, với 90% các em đã đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và đặc biệt có 22 em đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0, trong đó có 2 Thủ Khoa và 10 Á Khoa. Tất cả các em đều có hạnh kiểm đáng khen, có học lực xuất sắc và những đóng góp ngoại khóa vượt trội.

Thành tích học tập đặc biệt đó đã giúp các em học sinh APU khóa 2023 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường Đại học danh giá Hoa Kỳ với tổng giá trị lên đến hơn 25 triệu USD, đặc biệt có những học sinh được nhận học bổng toàn phần trị giá lên đến hơn 100,000 USD, danh sách này vẫn còn tiếp tục cập nhật thêm từ nhiều đại học danh giá thế giới khác.

Tổng kết năm nay, APU có 31 em học sinh lớp 11 đạt GPA rất cao và được tốt nghiệp sớm. Điều này cho thấy hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại APU không những giúp các em rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình phổ thông từ 1 đến 2 năm, mà còn đảm bảo các em tiếp thu kiến thức một cách vững vàng, bản lĩnh và tự tin. Chính vì thế, học sinh APU luôn luôn có tên trên Bảng Vàng Dean’s list, được tuyên dương có thành tích học tập vượt trội ngay từ những năm học đầu tiên. Không những thế, các em còn được chọn làm trợ giảng cho các giáo sư uy tín trong các trường đại học ngay từ khi chỉ là sinh viên năm 1, năm 2.

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị.

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị.

Bằng Chương trình Học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị từ các trường danh tiếng tại Mỹ, Canada, Úc như Đại học Arizona State University, UMKC, University of San Francisco, Cal State Long Beach, Virginia Commonwealth University, UC Berkeley, UC Davis, UC Riverside, UC Merced, UC Santa Cruz, Florida Institute of Technology, Wentworth Institute of Technology, The American University in Vietnam, Central Michigan University, University of Connecticut, Texas Christian University, Texas A&M University, Adelphi University, Pace University, St John’s University, Denison University, DePauw University, Loyola University Chicago, Purdue University, University of Minnesota, University of Oregon, University of Pittsburgh, Whitman University, Indiana University Bloomington, The University of British Columbia, The University of Sydney...… Đây là cơ hội vàng giúp các em thực hiện ước mơ học tập tại một trường đại học danh tiếng sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Đồng hành với mục tiêu giúp các em học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – The American University in Vietnam (AUV) công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức linh động tùy vào thành tích đạt được. Học bổng này giúp các em nhận được những hỗ trợ tốt nhất về tài chính khi theo học chương trình hoàn tất bậc cử nhân đại học tại AUV rồi tiếp tục tiến thẳng vào các đại học danh giá tại Hoa Kỳ khác để đạt bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ; hoặc chọn cách theo học chương trình 1-2 năm đầu tại AUV và chuyển tiếp sang các trường đại học danh giá khác tại Hoa Kỳ để hoàn tất bậc cử nhân và theo học các bậc cao hơn.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Vũ Huyền Trinh và ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng đã đến chung vui và chúc mừng trường Hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU đã có một năm học thành công rực rỡ.

90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới.

90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới.

Hằng năm, 90% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường Đại học danh giá trên thế giới, nhiều nhất là ở Hoa Kỳ, đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh Dự (Dean’s List). Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao cấp nhất, được đào tạo bài bản với chất lượng vượt trội khi theo học chương trình phổ thông tại APU. Những thành tích học tập này chính là niềm tự hào và vinh dự to lớn của nhà trường đối với quý vị phụ huynh những người đã tin, yêu và trao gửi tương lai con em mình cho APU trong suốt hơn 20 năm qua.

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc Đại học tại Hoa Kỳ, qua đó giúp giảm bớt rất nhiều chi phí khác, hệ thống trường Quốc tế Hoa Kỳ APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học Chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program), bao gồm 2 chương trình Dual Enrollment Program và Global Freshman Academy duy nhất chỉ có tại APU. Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Hệ thống Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Hoa Kỳ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài tại Việt Nam. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ. Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ với những suất học bổng vô cùng giá trị, mà không cần phải nộp chứng minh điểm cao SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS.

Hệ thống Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đạt kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™, sau nhiều quy trình thẩm định nghiêm ngặt và toàn diện về chương trình học, chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, các chính sách hỗ trợ học tập và phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khóa, chất lượng đầu ra, các chương trình liên kết với các Đại học danh giá hàng đầu thế giới cũng như hệ thống cơ sở vật chất.

Cũng trong năm học 2022-2023, Tập đoàn phát triển giáo dục APU vừa khánh thành công trình nhà thi đấu đa năng Eagle Arena tạo nên điểm nhấn đẹp ở ngay khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại Đà Nẵng. Với sức chứa lên đến 5,000 chỗ ngồi và không gian rộng rãi thoáng mát, tận dụng ánh sáng tự nhiên, trang bị cơ sở hiện đại bậc nhất, với các phòng chức năng được thiết kế đẳng cấp, công trình Nhà thi đấu - biểu diễn đa năng EAGLE ARENA đã một lần nữa tái khẳng định uy tín hệ thống giáo dục Hoa Kỳ APU, cung cấp môi trường giáo dục và đào tạo chuẩn quốc tế cho các học sinh - sinh viên ngay tại Việt Nam.

Đặc biệt, sắp tới đây tập đoàn Phát triển Giáo dục Quốc tế APU sẽ triển khai Dự án Làng Đô thị Giáo dục Hoa Kỳ tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, giáp với địa phận thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, đánh dấu mốc son chói lọi mới trên hành trình kiến tạo nền giáo dục chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thông tin thêm:

Tập đoàn giáo dục Quốc tế APU cung cấp hệ thống giáo dục từ Tiểu học đến Đại học theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ cho con em người Việt Nam và nước ngoài. Hiện nay, ở Tp. Hồ Chí Minh nhà trường có một cơ sở dành cho bậc trung học, một cơ sở khác dành cho bậc tiểu học với 2 ký túc xá nội trú riêng biệt cho nam và nữ. Tại Đà Nẵng, theo yêu cầu của phụ huynh nhà trường đã mở thêm trường APU American International School, Hệ Quốc tế và Hệ Song ngữ cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12 trong khuôn viên Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV). Ngôn ngữ chính được học tại APU là tiếng Anh, và nhà trường có chương trình Phát triển Anh ngữ nhằm giúp học sinh mới phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các em hòa nhập thành công vào môi trường giáo dục Hoa Kỳ tại APU.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES