Huế bỏ tiền sửa "khu du lịch rùng rợn" thành công viên

21/09/2022

Năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hồi dự án này và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quản lý sau khi nhà đầu tư là Công ty Haco Huế không còn đủ khả năng để hoàn thành dự án.

Ngày 20/9, ông Võ Lê Nhật - chủ tịch UBND TP Huế - cho biết thành phố vừa thông qua việc đầu tư 20 tỉ đồng để chỉnh trang công viên Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang nhiều năm nay trở thành một công viên công cộng.

Theo đó, công viên Hồ Thủy Tiên (đồi Thiên An, TP Huế) sẽ được chỉnh trang cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh, sửa sang lại đường đi, hệ thống điện bên trong...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Theo ông Nhật, việc đầu tư 20 tỉ đồng chỉ đủ để chỉnh trang một phần trong toàn bộ khuôn viên công viên Hồ Thủy Tiên. Việc chỉnh trang sẽ hướng đến việc mở cửa nơi đây thành một công viên công cộng, phục vụ người dân.

Công viên Hồ Thủy Tiên - khu du lịch bỏ hoang được mệnh danh là

Công viên Hồ Thủy Tiên - khu du lịch bỏ hoang được mệnh danh là "khu du lịch rùng rợn" ở Huế - sẽ được đầu tư chỉnh trang trở thành công viên công cộng

Trước đó vào năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định thu hồi đất dự án trung tâm vui chơi giải trí Hồ Thủy Tiên và giao lại cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh quản lý sau khi nhà đầu tư là Công ty Haco Huế không còn đủ khả năng để hoàn thành dự án.

Từ đó đến nay, công viên nước này rơi vào tình trạng hoang hóa, các công trình bên trong xuống cấp. Nhiều khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài khi đến Huế tham quan đã tìm về đây để check-in như là một điểm đến "rùng rợn, kinh dị".

Phương Thảo - Nguồn: Tuổi trẻ
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES