Jeju mở đường bay mới đến Đà Nẵng

Thứ hai, 19/11/2018, 13:40

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air vừa công bố mở thêm đường bay từ thành phố Deagu, Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Thời gian bay khoảng 4,5 tiếng đồng hồ.

Do nhu cầu của người dân Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch và làm việc tăng nhanh trong những năm gần đây, bắt đầu từ ngày 22/12/2018, hãng hàng không Jeju Air sẽ mở thêm đường bay từ thành phố Deagu, Hàn Quốc đến Đà Nẵng. Dự kiến thời gian bay khoảng 4,5 tiếng đồng hồ. Giá vé chưa được Jeju Air công bố chính thức.

Đà Nẵng đang trở thành điểm đến được yêu thích của du khách Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Đà Nẵng đang trở thành điểm đến được yêu thích của du khách Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Hiện tại, Jeju Air đang khai thác 3 đường bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng gồm Incheon - Đà Nẵng (21 chuyến/tuần), Pusan - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần), Muan - Đà Nẵng (7 chuyến/tuần). Với việc mở thêm đường bay mới  Daegu - Đà Nẵng vào cuối tháng 12, Jeju Air sẽ nâng tổng số chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng lên 42 chuyến/tuần.

Các đường bay của Jeju Air tại Việt Nam đã phát triển thành đường bay thông dụng nhất, đứng thứ 3 sau các đường bay từ Nhật Bản và Trung Quốc. Số lượng chỗ cung ứng trên các đường bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc của Jeju Air tăng trưởng rất nhanh. Năm 2015 là 150.000 ghế, năm 2017 tăng lên gấp 3 lần, với 450.000 ghế và đến tháng 10/2018 đã cung ứng 720.000 ghế.

Chiến lược của Jeju Air trong tương lai là giúp người dân ở các thành phố lớn của Hàn Quốc dễ dàng hơn đến Việt Nam để du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chiến lược của Jeju Air trong tương lai là giúp người dân ở các thành phố lớn của Hàn Quốc dễ dàng hơn đến Việt Nam để du lịch và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Trao đổi với báo chí, ông Yang Seong Jin, Giám đốc Truyền thông của Jeju Air cho biết hiện Việt Nam không chỉ là đối tác du lịch mà còn là đối tác thương mại rất quan trọng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Chiến lược của hãng trong tương lai là đưa người dân ở tất cả các thành phố lớn của Hàn Quốc dễ dàng đến các thành phố lớn của Việt Nam để tham quan du lịch và phát triển các cơ hội hợp tác.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch Hàn Quốc, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong năm 2016 là hơn 1,5 triệu người, năm 2017 là hơn 2,4 triệu người, tăng 56%. Tính đến tháng 9/2018 là gần 2,6 triệu người. Điều đấy chứng tỏ rằng Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến yêu thích của xứ sở kim chi.

Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đều qua các năm.

Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng đều qua các năm.

Khoảng hai năm trở lại đây, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh và hiện đang dẫn đầu lượng khách quốc tế đến địa phương này, vượt cả khách Trung Quốc. Theo số liệu của Sở Du lịch Đà Nẵng, năm 2017, Đà Nẵng đón 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với năm trước.

Để cải thiện sản phẩm du lịch dành cho khách châu Á, trong đó có thị trường khách Hàn Quốc, du lịch địa phương cần nắm bắt xu hướng và sở thích của du khách Hàn Quốc để tạo ra sản phẩm phù hợp thị hiếu, đặc biệt là ẩm thực và văn hóa.

Phương Ngọc /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE