Tuy Hòa dự kiến có đường bay quốc tế mới

Thứ ba, 13/11/2018, 09:57

Hãng hàng không lớn thứ tư của Liên bang Nga, Ural Airlines dự kiến sẽ khai thác đường bay quốc tế Nga - Tuy Hòa bắt đầu từ tháng 12/2018 với tần suất bay là 4 chuyến/tuần.

Được biết hãng hàng không Ural Airlines của Liên bang Nga đã hoàn thành việc đệ trình đề xuất khai thác đường bay Nga - Tuy Hòa và nhận được sự ủng hộ của các lãnh đạo ngành và tỉnh Phú Yên. Theo kế hoạch, máy bay sẽ khởi hành từ Nga, trung chuyển tại Trung Quốc trước rồi mới bay đến sân bay Tuy Hòa. Hành trình bay này được kỳ vọng sẽ giúp tỉnh khai thác thêm được lượng khách du lịch đến từ Nga và Trung Quốc, cũng như thúc đẩy thêm các nguồn đầu tư du lịch quốc tế.

gm_151215_Phu-Yen (6)

Hành trình bay quốc tế trên sẽ do hãng hàng không Ural Airlines, hãng hàng không lớn thứ tư của Liên bang Nga vận hành. Dự kiến, tần suất bay Nga - Tuy Hòa sẽ là 4 chuyến/tuần.

Ural Airlines bay phu yen

Tháng 11/2018, dự kiến sẽ thử nghiệm hành trình bay đầu tiên của đường bay quốc tế này, và đến tháng 12/2018 sẽ đưa vào khai thác chính thức. Thời điểm hiện tại, Cảng hàng không Tuy Hòa đang triển khai các chương trình, kế hoạch và hành động để mở rộng ga đến, ga đi phục vụ khách nội địa, khách quốc tế, lắp đặt thêm hệ thống đèn tín hiệu đường băng để phục vụ các chuyến bay đêm, cũng như quy hoạch, xây mới các khu công trình hỗ trợ.

14086868_q9wiyWcMwAIHHAe4fXmmdpzGEKdNkaSiR8HfINzscys

Theo kế hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ được nâng cấp, xây nhà ga hành khách mới để đạt công suất thiết kế là 3 triệu hành khách/năm trong giai đoạn 2020 - 2030. Hiện một số hãng hàng không Nga đang nghiên cứu khả năng mở đường bay quốc tế trực tiếp đến Tuy Hòa, Phú Yên do Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa, quá tải.

Phương Ngọc / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE