Khách du lịch tìm đến Thổ Nhĩ Kỳ chữa hói đầu

05/08/2022

Du lịch sức khỏe là nhân tố chính khiến Thổ Nhĩ Kỳ hút lượng lớn du khách, giúp ngành công nghiệp không khói của quốc gia này phục hồi nhanh chóng.

Lượng khách du lịch đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) nửa đầu năm nay đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, góp phần lớn vào sự phục hồi nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, tờ Euro News đưa tin. Theo báo cáo của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (World Travel & Tourism Council), Thổ Nhĩ Kỳ là một trong bốn điểm đến hút khách ở châu Âu trong mùa hè vừa rồi.

Phần lớn du khách đến quốc gia này theo hình thức du lịch sức khỏe. Theo đó, Istanbul là địa điểm nổi tiếng với các dịch vụ cấy tóc dành cho người hói đầu. Mỗi năm, thành phố này thu hút hơn 250.000 du khách nước ngoài đến thực hiện những cuộc thay đổi ngoại hình, theo Euro News.

Từ lâu, Istanbul là nơi thu hút du khách quốc tế vì bề dày văn hóa, nghệ thuật và lịch sử. Tại đây, hình thức du lịch sức khỏe, mua sắm và tham quan đặc biệt hấp dẫn du khách. Năm 2020, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến sự khủng hoảng nghiêm trọng của ngành du lịch. Sau 2 năm, lượng khách đến thành phố phục hồi mạnh mẽ, các chỉ số hầu như cao hơn so với trước khi xảy ra đại dịch.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
225aee66-1ee2-48cf-b7f1-317bb7e152d4

Lượng khách quốc tế đến Istanbul đã tăng gần 115% trong tháng 6 với con số khoảng 1,47 triệu lượt khách, theo dữ liệu từ Ban giám đốc văn hóa và du lịch Istanbul. Du khách ghé thăm Thổ Nhĩ Kỳ nói chung và Istanbul nói riêng chủ yếu đến từ châu Âu và châu Mỹ.

Dữ liệu cho thấy khách du lịch Đức đứng đầu danh sách trong tháng 6 với 126.507 lượt, tiếp theo là 117.169 lượt đến từ Nga, 99.115 lượt từ Iran, 96.604 lượt khách Mỹ và 59.901 lượt khách đến từ Vương quốc Anh. Trong một báo cáo tình hình du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ, doanh thu từ ngành công nghiệp không khói của quốc gia này đạt 8,7 tỷ USD trong 3 tháng 4-6 vừa rồi.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Recep Tayyip Erdogan - cho biết quốc gia này đặt mục tiêu tạo ra 37 tỷ USD doanh thu từ du lịch và thu hút 47 triệu khách trong năm nay. Giới chức nước này mong muốn ngành du lịch năm 2022 ngang hoặc vượt mốc trước dịch. Năm 2019, Thổ Nhĩ Kỳ hút khoảng 52 triệu khách, đạt doanh thu 34 tỷ USD.

Anh Thi - Nguồn: Euronews
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES