Sôi động lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Thứ hai, 15/04/2019, 07:52

Những ngày này, TP. Cần Thơ đang rất sôi động với Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ. Đây là lần thứ 8, sự kiện văn hoá rất quan trọng này được tổ chức. Lễ hội năm nay có 220 gian hàng từ 8 quốc gia và 18 tỉnh thành trong nước tham dự.

Cụ thể, 220 gian hàng tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019 trưng bày và giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP. Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước. Đây là một sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ với du khách trong nước và quốc tế.

Rất nhiều loại bánh được giới thiệu tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019

Rất nhiều loại bánh được giới thiệu tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019

Năm nay, một trong những vấn đề quan trọng mà Ban tổ chức ưu tiên hàng đầu là vấn đề chất lượng các loại bánh được giới thiệu tại lễ hội. Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, cho biết, Ban tổ chức lễ hội đã kiểm tra và lưu mẫu tất cả các nguyên vật liệu của tất cả các hoạt động nấu ăn từ các gian hàng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lễ hội năm nay có 220 gian hàng từ 8 quốc gia và 18 tỉnh thành trong nước tham dự

Lễ hội năm nay có 220 gian hàng từ 8 quốc gia và 18 tỉnh thành trong nước tham dự

Ngoài việc giới thiệu, quảng bá các loại bánh cũng như ẩm thực dân gian Nam Bộ, lễ hội năm nay còn có thêm tiết mục dạ hội "Đẹp mãi áo bà ba" nhằm tôn vinh áo bà ba của Nam Bộ. Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 16/4/2019.

Một số hình ảnh khác tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2019:

2
3
10
4
5
7
6
8
Thế Phong /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE