Khánh Hòa khởi động chuỗi sự kiện du lịch biển 2022

10/05/2022

Ngày 9/5, Khánh Hòa công bố chương trình văn hóa, du lịch tại thành phố biển mang tên Nha Trang - Chào hè 2022.

Từ ngày 3/6 đến ngày 5/6, chương trình văn hóa, du lịch, thể thao “Nha Trang - Chào hè 2022” chính thức khai mạc. Sự kiện bao gồm các hoạt động như: chương trình văn hóa dân gian Khánh Hòa “Đêm sắc màu huyền diệu”, đêm hội thời trang “Sắc biển”.

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa còn tổ chức các chương trình nghệ thuật như “Nha Trang - Rực rỡ những sắc màu”, lễ hội âm nhạc Ocean Holic Nha Trang 2022. Trong dịp này, thành phố biển sẽ sắp đặt các điểm trang trí ấn tượng, nổi bật để phục vụ người dân và du khách lưu lại những bức ảnh lưu niệm đẹp.

Du khách khám phá văn hoá, cuộc sống, ẩm thực tại Nha Trang

Du khách khám phá văn hoá, cuộc sống, ẩm thực tại Nha Trang

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu rằng loạt sự kiện du lịch biển tại Nha Trang năm 2022 là một lời chào mời đặc biệt tới tất cả khách du lịch.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

"Du khách không chỉ chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh, công trình di tích nghệ thuật, đặc trưng văn hóa, mà còn đắm mình vào dòng nước biển đặc sắc, ẩm thực đa dạng của địa phương”, ông Hà chia sẻ.

Mặt khác, từ ngày 16/6 đến ngày 19/6, tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam với sự góp mặt của nhiều người đẹp nổi tiếng trong vai trò là đại sứ và thành viên Ban giám khảo. Thành phố Nha Trang còn tổ chức triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc thiểu số tiêu biểu khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”. Đặc biệt, lễ hội cà phê và cuộc thi pha chế đồ uống, ẩm thực sẽ diễn ra trong khoảng thời gian này.

Về thể thao, UBND tỉnh tổ chức các giải vô địch bóng đá, cầu mây bãi biển quốc gia và giải chạy bộ quy mô lên đến 10.000 người tham dự. Ngoài ra, các nhóm sự kiện, hoạt động dịp hè là chuỗi hoạt động, sự kiện dịp lễ 2-9 với chủ đề “Nha Trang - Mùa thu lại về” gồm 11 hoạt động, sự kiện khác nhau.

Bãi biển Nha Trang xinh đẹp sẽ là nơi diễn ra nhiều giải thể thao

Bãi biển Nha Trang xinh đẹp sẽ là nơi diễn ra nhiều giải thể thao

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch thường trực UBND Khánh Hòa cho biết hoạt động du lịch là một trong những ưu tiên phục hồi và thúc đẩy phát triển của tỉnh.

"Chuỗi sự kiện du lịch biển được xem là một trong những giải pháp để phục hồi và thúc đẩy hoạt động du lịch, thu hút du khách đến với tỉnh Khánh Hòa. Chương trình có hơn 120 hoạt động được xây dựng thành chuỗi sự kiện, hoạt động trong 5 thời điểm", ông Lê Hữu Hoàng chia sẻ.

Anh Thi - Nguồn: Tổng hợp
RELATED ARTICLES