Khẩu trang được phát đến tận tay khách du lịch Hà Nội

Thứ ba, 04/02/2020, 18:40

Trong 2 ngày 4/2 và 5/2, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp cùng các doanh nghiệp thành viên để phát khẩu trang miễn phí cho du khách trong nước và quốc tế tại các điểm tham quan nổi tiếng của thủ đô.

Trước tình hình dịch viêm phổi đang phát triển ngày một căng thẳng, các mặt hàng cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh như: khẩu trang y tế các loại, sản phẩm sát khuẩn tay, chân, miệng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Do thị trường khẩu trang y tế đầy biến động tại Hà Nội thời gian qua, không chỉ người dân bị ảnh hưởng mà cả những du khách nước ngoài cũng gặp rất nhiều khó khăn để tìm mua và trang bị các loại khẩu trang y tế. Thấu hiểu những khó khăn đó, chiến dịch phát khẩu trang miễn phí do Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã được thực hiện để góp phần phòng chống dịch viêm phổi do virus nCoV gây ra.

Empty
Empty

Trong ngày “ra quân” đầu tiên 04/2, CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức 4 điểm phát miễn phí gồm: Bảo tàng Dân tộc học, Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc tử giám và Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây.

Điểm phát khẩu trang miễn phí của CLB tại Văn miếu Quốc tử giám

Điểm phát khẩu trang miễn phí của CLB tại Văn miếu Quốc tử giám

Với tiêu chí đảm bảo để phòng dịch, CLB chỉ chọn những loại khẩu trang 3 lớp, 4 lớp kháng khuẩn, chống nước đến từ những nhà cung cấp uy tín. Khẩu trang được đưa đến tay du khách với quy cách đóng là 3 chiếc khẩu trang trong gói bóng kính để gửi tới mỗi du khách.

Những chiếc khẩu trang trở nên thiết thực với du khách trong nước và quốc tế

Những chiếc khẩu trang trở nên thiết thực với du khách trong nước và quốc tế

Empty
Empty

Ghi nhận trong buổi sáng 04/2, đã có hơn 1.000 chiếc khẩu trang được gửi đến khách du lịch trong nước và quốc tế. Điểm phát tại Văn Miếu Quốc tử giám và Đền Ngọc Sơn đã tiếp cận được rất nhiều du khách nước ngoài do có mất độ khách tham quan lớn.

Văn Miếu Quốc tử giám - điểm phát đông nhất trong sáng ngày 04/2

Văn Miếu Quốc tử giám - điểm phát đông nhất trong sáng ngày 04/2

Empty
Empty

Điểm phát tại Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây vãn khách hơn đôi chút nên du khách nước ngoài được các tình nguyện viên hướng dẫn và tư vấn kỹ lưỡng về cách sử dụng khẩu trang được phát miễn phí tại quầy. Du khách người Pháp - Jullian tại điểm tham quan Ngôi nhà Di sản Mã Mây, chia sẻ: “Rất cảm ơn các bạn về sự chu đáo này, tôi đã rất vất vả để tìm kiếm khẩu trang tại các hiệu thuốc xung quanh đây những ngày qua”.

Empty
Empty

Với vai trò là đơn vị bảo trợ truyền thông của CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội, tạp chí Travellive cũng đã tham gia đóng góp 2.000 khẩu trang miễn phí cho chiến dịch.

thông tin thêm

Chương trình phát khẩu trang miễn phí và tài liệu hướng dẫn phòng tránh virus nCoV cho người dân và khách du lịch vẫn được tiếp tục trong 2 ngày tới (04 - 05/02/2020) tại các điểm:

  • Văn Miếu Quốc tử giám
  • Đền Ngọc Sơn
  • Bảo tàng Dân tộc học
  • Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây

Giờ phát: sáng từ 8h30 đến 12h00; chiều từ 13h30 đến 17h30

My Tống /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE