Úc viện trợ ngành du lịch 76 triệu USD sau thảm hoạ cháy rừng

Thứ bảy, 25/01/2020, 21:31

Chính phủ Úc chi 76 triệu USD hỗ trợ hoạt động và doanh nghiệp du lịch với hy vọng thu hút du khách và vực dậy ngành công nghiệp du lịch của đất nước, sau hàng loạt vụ cháy rừng thảm khốc vừa diễn ra.

Chính phủ Úc tuyên bố những tổ chức và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng thảm khốc vừa qua sẽ nhận được khoản bồi thường ban đầu là 76 triệu USD thông qua Quỹ Phục hồi Cháy rừng Quốc gia của Chính phủ Morrison (National Bushfire Recovery Fund).

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết Chính phủ đang nỗ lực giúp đỡ ngành công nghiệp du lịch trị giá 152 tỷ đô la của đất nước. Cụ thể là tìm cách bảo hộ và tạo cơ hội việc làm cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như nền kinh tế nhiều địa phương bằng cách khuyến khích và thu hút du khách quay lại nơi đây.

Hiện 6.000 binh sĩ đã được điều đến các khu vực khác nhau để tiến hành hỗ trợ và phân phát hơn 50 triệu USD cho nhu cầu thanh toán khẩn cấp. Chính phủ nhận định rằng sự thành bại của ngành công nghiệp du lịch ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Úc.

Thủ tướng Úc Scott Morrison

Thủ tướng Úc Scott Morrison

“Ngành du lịch Úc đang phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong lịch sử hiện đại”, Thủ tướng Morrison chia sẻ trong một bài phát biểu, “Một trong 13 ngành nghề chính của Úc phụ thuộc vào công nghiệp du lịch và khách sạn, vì vậy khoản đầu tư 76 triệu USD của chúng tôi là biện pháp khẩn cấp giúp vực dậy tất cả những khách sạn, nhà hàng, quán cafe và các doanh nghiệp điều hành tour du lịch của đất nước”.

Gói phục hồi du lịch này bao gồm 20 triệu USD cho kế hoạch markerting nội địa được điều phối toàn quốc và 25 triệu USD cho một chiến dịch tiếp thị toàn cầu để thúc đẩy số lượng du khách tới Úc.

Ngoài ra, 10 triệu USD trong Quỹ này cũng được cung cấp cho các sự kiện du lịch theo từng khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, 9,5 triệu USD dành cho hoạt động truyền thông quốc tế và tổ chức du lịch, 6,5 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tại Sàn Giao dịch Du lịch Úc và 5 triệu USD còn lại được sử dụng cho một mạng lưới giáo dục ngoại giao.

Bộ trưởng Du lịch Chính phủ Liên bang Úc, ông Simon Birmingham, phát biểu trước giới truyền thông rằng việc tăng viện trợ sẽ không chỉ giúp đưa khách du lịch trở lại những khu vực cần thiết nhất mà còn thể hiện Úc sẵn sàng mở cửa cho việc kinh doanh.

Phương Anh / Nguồn: MSN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE