Không gian mở truyền cảm hứng sáng tạo

26/09/2016

“Văn phòng chia sẻ” (co-working space) từ lâu đã trở nên quen thuộc trong công đồng người trẻ, nhất là khi nhân viên văn phòng càng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm các không gian không gian làm việc sáng tạo và độc đáo. Và những văn phòng như “nest by AIA” trở thành ‘bệ phóng” cho giấc mơ tạo dựng sự nghiệp tương lai.

Lấy tiêu chí năng động, trẻ trung, linh hoạt và hiệu quả làm tâm điểm cho thiết kế cũng như lực chọn địa điểm, cả 2 “chiếc tổ” “nest by AIA” ở Hà Nội và TP.HCM nhanh chóng trở thành địa điểm lí tưởng tập trung những người sáng tạo, cần một không gian văn phòng lý tưởng để làm việc và kết nối. 

Một khoảng “riêng” giữa chốn đông người 

Cụm từ co- working space không mới, nhưng khi đến đây người ta mới thực sự hiểu việc có một khoảng trời riêng giữa cộng đồng thị dân đông đúc đáng quý như thế nào. Xóa bỏ sự nghiêm túc, cứng nhắc của một văn phòng truyền thống, văn phòng “tổ chim” của AIA mang đến cảm giác ấm áp, tự nhiên và gần gũi.

Lấy ý tưởng one-stop shop, một cửa hàng, một điểm dừng chân nhưng có tất cả, khách đến đây không chỉ có thể hợp tác tổ chức sự kiện hay tận hưởng không gian mở với thư viện sách cùng wifi và dịch vụ cafe, mà trên hết là cảm nhận được sự khác biệt. Văn phòng “nest by AIA” có khu vực riêng để trò chuyện, trao đổi kết nối cho những dự án riêng cũng như các khu vực dành cho các khách hàng có nhu cầu tư vấn các giải pháp tài chính dài hạn từ AIA Vietnam. Chính không khí năng động đã khuyến khích mọi người truyền cảm hứng lẫn nhau, thúc đẩy sự phát triển chung.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Ngoài ra, nơi đây còn có khu vực “Play nest” dành riêng cho gia đình vàcon nhỏ. Bé có thể tha hồ vui chơi trong khi bố mẹ bận thuyết trình về dự án phát triển của công ty, tổ chức của mình hay thong thả nhâm nhi café và đọc báo cuối tuần.

“Bạn có lựa chọn nói chuyện với chúng tôi về các vấn đề sâu hơn về bảo hiểm, hoặc bạn cũng có thể quyết định tiếp tục thưởng thức tách cà phê của mình và trải nghiệm mua sắm. Sự lựa chọn hoàn toàn thuộc về bạn. Mục đích của chúng tôi là tạo ra một không gian “không mang tính ép buộc” cho phép các khách hàng tiếp cận các dịch vụ của chúng tôi một cách dễ dàng, thuận tiên và tự nhiên nhất.”, ông Lý Nhơn, phó tổng giám đốc tài chính của AIA cho biết.

Ấn tượng trong thiết kế

Với diện tích 300m2, văn phòng mở này là địa điểm tổ chức của nhiều buổi hội thảo về tài chính, phong cách sống, rèn luyện kĩ năng, hội nghị... Nhiều người ví nơi đây như một trung tâm đô thị cộng đồng, mọi người đến đây chia sẻ thứ mình có và nhận được phần mình thiếu sót. Trong không gian mở, mọi người dễ dàng chia sẻ với nhau, truyền cảm hứng cho người khác cùng nhau tiếp bước.

Nếu văn phòng tại Hồ Chí Minh theo tông màu gỗ tự nhiên tươi sáng thì trụ sở thứ 2 có chút dáng dấp cổ điển và thanh lịch như người Hà thành nhưng vẫn đầy trẻ trung, năng động.  Lấy ý tưởng là danh lamg thắng cảnh, bố trí ở “nest by AIA” tại Hà Nội có khu vực bàn với mái vòm lượn sóng mượn hình ảnh những hang nổi tại vịnh Hạ Long, tạo một khoảng không riêng cho những cuộc trò chuyện riêng tư, thân mật. Phần bục thư giãn mang nét thoáng đạt của tạo hình ruộng bậc thang của Sa Pa, mở ra khu vực ngồi thoải mái dành cho các gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, khu vực sảnh đón tạo sự ấm cúng như một phòng khách gia đình. Các khu vực hội họp, hội thảo được tách biệt để phù hợp cho các sự kiện, họp mặt riêng.

Khác hẳn với các mô hình tương tự, “nest by AIA” là một ví dụ tuyệt vời cho sự phát triển của không gian làm việc kết hợp cùng chức năng chăm sóc dịch vụ khách hang độc đáo của AIA Vietnam. Mọi người gần gũi nhau, có thể chia sẻ mọi lúc mọi nơi, nhưng khi cần vẫn có một góc riêng tư để tự hoạch định mục tiêu của cuộc đời với những lời khuyên hữu ích từ các Chuyên viên tài chính cá nhân đang làm việc tại đây. Hoặc đơn giản, vào một sớm mai, thảnh thơi đến “tổ chim”, gọi một tách cà phê latte nóng, chiêu một ngụm nhỏ, tận hưởng một sáng đẹp trời cũng sẽ giúp bạn “sản sinh” nhiều ý tưởng tuyệt vời.

Bài: Thiên An. 

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES