Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam 2020

06/11/2020

Diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 3/12, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam giới thiệu tới khán giả những mảng màu sắc phong phú về văn hóa, xã hội cũng như nhiều câu chuyện thú vị đến từ 14 quốc gia châu Âu.

Liên hoan phim do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 20 Liên hoan Phim Châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam, nhằm kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU - Việt Nam.

201029_webpage_banner

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan năm nay diễn ra trong một bối cảnh thế giới đảo lộn vì dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát. Vì thế, thông điệp mà Liên hoan phim muốn gửi tới khán giả là, dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Liên hoan Phim châu Âu được tổ chức để mang đến cho khán giả Việt Nam những bộ phim xuất sắc từ châu Âu, nơi sinh của môn nghệ thuật thứ bảy và là cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín. Liên hoan thể hiện di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Cảnh phim

Cảnh phim "Cuộc đời kỳ diệu của V"

Cảnh phim

Cảnh phim "Những chàng ruồi mùa đông"

Cảnh phim

Cảnh phim "Brooklyn"

Cảnh phim

Cảnh phim "Người lạ hoàn hảo"

Cảnh phim

Cảnh phim "Budapest những đêm trường"

Cảnh phim

Cảnh phim "Kề bên nhau"

Cảnh phim

Cảnh phim "Sự im lặng của đồng loại"

Với 13 bộ phim đặc sắc chọn lọc từ 14 quốc gia châu Âu, trong đó có nhiều phim đã giành được các giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng, hứa hẹn sẽ cho khán giả Việt Nam cảm nhận được những hành trình của tuổi trẻ và sự trưởng thành, của lịch sử và cuộc sống hiện tại, của các giá trị gia đình và cái tôi phức tạp trong thế giới đông đúc, của những mâu thuẫn và niềm hy vọng.

Lịch chiếu phim

Lịch chiếu phim

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến hết ngày 3/12 tại Hà Nội (Trung tâm chiếu Phim Quốc gia - 87 Láng Hạ, Ba Đình), Huế (Rạp Cinestar - 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh), thành phố Hồ Chí Minh (Rạp Cinestar Quốc Thanh - 271 Nguyễn Trãi, Quận 1) và lần đầu tiên tại Cần Thơ (Rạp Lotte Ninh Kiều - 84 Mậu Thân, An Hòa, Ninh Kiều).

Thông tin thêm

Website: https://eff2020.engage.eu/

Facebook: https://www.facebook.com/EUandVietnam

Hương Thảo - Nguồn: European Union in Vietnam
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES