Nguồn gốc của búp bê Squid Game ở ngoài đời thực

30/09/2021

Nhân vật búp bê khổng lồ trong bộ phim Squid Game (Trò chơi con mực) đã trở nên nổi tiếng ngay sau khi bộ phim được công chiếu trên Netflix. Điều bất ngờ là nhân vật búp bê này hoàn toàn có thật và hiện đang “sống” trong một ngôi làng nhỏ ở Hàn Quốc.

Squid Game là bộ phim đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng thịnh hành của Netflix trong tuần và thu hút được rất nhiều lượt chia sẻ của khán giả trên mạng xã hội. Đây cũng là một trong những bộ phim thành công nhất mà dịch vụ phát trực tuyến Netflix đã cho lên sóng.

Nhân vật búp bê đáng sợ xuất hiện ở những tập đầu của bộ phim Squid Game là tâm điểm của trò “Đèn xanh, đèn đỏ” (ở Việt Nam thường được biết đến với cái tên “Một, hai, ba”) - một trò chơi tuổi thơ của nhiều thế hệ, song được phim xây dựng thành trò chơi đẫm máu gây ám ảnh cho người xem. Trong phim, cô búp bê sẽ quay lưng vào người chơi và bắt đầu hát một bài hát thiếu nhi theo cách ma mị, khi giai điệu kết thúc, búp bê sẽ quay người lại, nếu như ai còn đang cử động, người đó sẽ trở thành kẻ thua cuộc và bị bắn ngay tại chỗ.

https___hypebeast.com_wp-content_blogs.dir_6_files_2021_09_squid-game-doll-netflix-philippines-manila-robinsons-galleria-ortigas-mall-0

Bộ phim Squid Game càng thu hút khán giả bao nhiêu, hình tượng cô búp bê này càng trở nên ám ảnh bấy nhiêu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hóa ra nhân vật này hoàn toàn có thật và hiện vẫn đang “sống” ở Jincheon, một vùng nông thôn cách Seoul khoảng 3 giờ lái xe về phía Bắc.

Du khách có thể đến thăm ngôi làng và tận mắt chứng kiến cô búp bê kinh dị này ngoài đời thực (ảnh: Twitter/@kdramafolder)

Du khách có thể đến thăm ngôi làng và tận mắt chứng kiến cô búp bê kinh dị này ngoài đời thực (ảnh: Twitter/@kdramafolder)

Cô búp bê đứng bên ngoài, làm nhiệm vụ "bảo vệ" lối vào của Bảo tàng xe ngựa Macha Land. Chiều cao của búp bê ngang với chiều cao cửa ra vào của những căn nhà truyền thống ở Hàn Quốc. Bảo tàng Macha Land đã đặt búp bê tại vị trí đó để ngăn chặn những hành vi phá hoại và quấy rối từ bên ngoài.

Theo Koreaboo, cô búp bê này đã được đội ngũ sản xuất của Squid Game mượn để thực hiện bộ phim và hiện giờ đã được trả về ngôi làng, sau khi bộ phim hoàn tất. Tuy nhiên, điều không may là hiện tại cô búp bê đang trong tình trạng... bị thiếu mất một bên tay, dù khi ở trên phim cô búp bê vẫn còn nguyên vẹn. Mặc dù chưa có lời giải thích nào đưa ra về việc này, nhiều người đã đoán rằng sự hư hại xảy ra trong quá trình quay phim.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Một góc Bảo tàng Macha Land, Hàn Quốc (ảnh: The Smart Local - South Korea)

Một góc Bảo tàng Macha Land, Hàn Quốc (ảnh: The Smart Local - South Korea)

Tại Macha Land, du khách có thể tìm hiểu thêm về những cỗ xe truyền thống của Hàn Quốc được đặt giữa bối cảnh thiên nhiên. Ngoài ra, ở đây còn sản xuất xe ngựa và vũ khí cho các bộ phim cổ trang Hàn Quốc. Những toa tàu và vũ khí này sau đó sẽ được trưng bày tại bảo tàng.

Nhưng điều đó vẫn không trả lời được câu hỏi: Tại sao bảo tàng này lại thiết kế ra một cô búp bê khổng lồ (và kinh dị) để đặt ở giữa... hư không?

"Ác mộng" thành hiện thực

Hàn Quốc không phải là nơi duy nhất có sự hiện diện của cô búp bê quản trò trong Squid Game. Vẫn còn một... cô nữa hiện đang "trông chừng" người đi bộ ở Philippines.

Vào ngày 22/9, một video về cô búp bê giống với nhân vật trong Squid Game đã được lan truyền trên mạng. Cô búp bê này được Netflix Philippines lắp đặt để quảng bá cho bộ phim, đồng thời là một cách "sáng tạo" để chính quyền đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Cụ thể, cô búp bê này được đặt tại Manila, đứng sừng sững trước trung tâm mua sắm Robinsons Galleria Ortigas. Giống như nhân vật búp bê trong Squid Game, bản sao ngoài đời thực này có thể quan sát người đi bộ bằng đôi mắt laser. Bất cứ khi nào búp bê phát hiện ai đó đang đi bộ, mắt búp bê sẽ chuyển sang màu đỏ đầy đe dọa.

Ý tưởng lắp đặt này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Thậm chí một số cư dân mạng nhận xét rằng cô búp bê Philippines này “hiệu quả hơn cả một người thi hành công vụ giao thông”.

Khánh Hà, Lâm Oanh - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES