Quốc gia Đông Nam Á duy nhất được Trung Quốc miễn visa

27/11/2023

Trung Quốc thông báo sẽ tạm thời miễn visa cho công dân thuộc 5 nước châu Âu và duy nhất 1 nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy du lịch.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 24/11 nói rằng quốc gia này sẽ miễn visa cho công dân các nước Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia nếu họ đến công tác, du lịch, thăm người thân và bạn bè hoặc quá cảnh dưới 15 ngày.

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Bắc Kinh ngày 30-12-2022 - Ảnh: BLOOMBERG

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Bắc Kinh ngày 30-12-2022 - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Reuters, Trung Quốc đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau trong suốt những tháng vừa qua để hồi sinh ngành du lịch vốn chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Chính phủ nước này đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt kéo dài suốt 3 năm khiến phần lớn biên giới quốc gia đóng cửa với thế giới bên ngoài.

Chính vì lẽ đó, chính quyền Bắc Kinh đang tìm cách thiết lập lại hình ảnh của họ với thế giới.

Đầu tháng 11/2023, Trung Quốc đã mở rộng chính sách miễn thị thực quá cảnh cho 54 quốc gia, gồm cả công dân đến từ Na Uy.

Vào tháng 8/2023, Trung Quốc đã hủy bỏ thủ tục yêu cầu xét nghiệm COVID-19 đối với khách du lịch nội địa. Trước đó, nước này cũng khôi phục chính sách miễn thị thực nhập cảnh 15 ngày cho công dân Singapore và Brunei vào tháng 7.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
- Nguồn: tuoitre.vn
RELATED ARTICLES