Ra mắt câu lạc bộ làm đẹp Việt Nam

Thứ ba, 09/01/2018, 00:00

Sáng 8/1 đã diễn ra buổi ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Làm đẹp đầu tiên tại TP.HCM, đây là tổ chức thuộc Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, là nơi sinh hoạt của các cơ sở đào đạo nghề làm đẹp, các đơn vị kinh doanh thẩm mỹ, spa, trang điểm, chăm sóc da…

Các đơn vị thành viên CLB sẽ duy trì hoạt động trên tình thần tự nguyện, hợp tác, cùng cập nhật, tuân thủ các quy định mới của Pháp luật, Bộ Y tế… về kinh doanh và thực hành làm đẹp. Các thành viên sẽ hỗ trợ nhau, chia sẻ kỹ năng chuyên môn, học hỏi các kiến thức – kỹ thuật mới, tổ chức các buổi workshop về làm đẹp.

Trước vấn đề ngành thẩm mỹ-làm đẹp đang bị tràn lan hóa, một số đơn vị hoạt động “chui” không giấy phép, sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc để bán giá rẻ, câu kéo khách hàng; CLB sẽ có những quy chế riêng buộc các thành viên tuân thủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng, người tiêu dùng.

Bà Nguyễn Thị Kim Châu, Giám đốc Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Linh Chi, ủy viên Ban chấp hành CLB cho biết xu hướng làm đẹp hiện nay là ứng dụng kỹ thuật nhiều, những chuyên viên làm đẹp, những người đứng lớp đào tạo nghề hầu hết đều đi học ở nước ngoài, ngoài học chuyên môn có học thêm kiến thức y khoa để nâng cao trình độ. “Chúng tôi muốn các đơn vị đào tạo và kinh doanh làm đẹp thực sự hoạt động theo quy chuẩn, sử dụng sản phẩm rõ nguồn gốc, có giấy phép đầy đủ. Khách hàng sẽ trở lại nếu người làm nghề có tâm, không quá chạy theo lợi nhuận.”, bà Châu cho biết.

Ban chấp hành CLB làm đẹp đầu tiên ở TP HCM

Ngoài các đơn vị kinh doanh làm đẹp, CLB cũng có thành viên liên kết là trường học, trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) và trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Hai đơn vị này sẽ hỗ trợ các cơ sở làm đẹp về kiến thức y khoa, tổ chức các khóa học Phòng chống lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học cho các học viên theo nghề làm móng, phun xăm chân mày, môi… “Các quy trình liên quan đế khử trùng, vô trùng vật dụng… cần áp dụng theo đúng chuẩn y khoa chứ không đơn thuần là làm sạch qua loa như trước đây nữa. Khoa Y của trường sẽ cử các bác sĩ chuyên khoa Da liễu hỗ trợ các spa, trung tâm dạy nghề làm đẹp… trong các lớp học nghề.”, Thạc sĩ Hoàng Quốc Long, Hiệu trưởng Trường trung cấp Nguyễn Tất Thành chia sẻ.

Tại buổi lễ ra mắt cũng trình diễn một số kỹ năng làm đẹp đỉnh cao như trang điểm tạo hình nhân vật (giảng viên, chuyên gia Khánh Chi), phun mi cánh bướm (chuyên gia Ánh Tuyết).

Biểu diễn kỹ năng làm đẹp – trang điểm tạo hình nhân vật.

Giảng viên Khánh Chi (Trung tâm đào tạo nghề thẩm mĩ Linh Chi) chia sẻ: “Ngành làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Việc ra mắt CLB Làm đẹp sẽ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp những thành viên CLB có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển tay nghề. Đơn cử, bộ môn tạo hình nhân vật- một thể loại đỉnh cao trong ngành trang điểm mà tôi biểu diễn hôm nay hiện khá hiếm tại Việt Nam. CLB mở ra, tôi có cơ hội được chia sẻ, trao đổi kĩ thuật bộ môn đặc sắc này đến với đông đảo những người đam mê trang điểm theo phong cách nghệ thuật”.

Tin: BK - XN

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE