Savills Hotel nhận định xu hướng chính tác động đến BĐS nghỉ dưỡng

24/08/2017

Tháng Tám 2017 – Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương đã kết hợp cùng Onyx Hospitality tổ chức chương trình thứ hai trong chuỗi sự kiện “Meet the Experts – Hội ngộ chuyên gia” để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về thị trường BĐS nghỉ dưỡng cho các chủ đầu tư Việt Nam.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels, đã chia sẻ lý do tổ chức chuỗi sự kiện này: “Chúng ta có thể nhận thấy những xu hướng chính đang hình thành và sẽ là nhân tố góp phần tác động và thay đổi ngành bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai. Đây cũng chính là cơ hội cho những chủ đầu tư có khả năng và sẵn sàng thay đổi, kiến tạo, dẫn đầu xu hướng. Chúng tôi tổ chức sự kiện này để phân tích và chia sẻ những xu hướng và cơ hội mới cho các chủ đầu tư ở Việt Nam.”

Tại sự kiện, Savills Hotels đã chia sẻ bốn xu hướng chính. Xu hướng đầu tiên là sự tăng trưởng nhanh chóng của nhóm thu nhập trung bình, đặc biệt là tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Từ đó, dẫn đến sự đô thị hóa và xuất hiện của các siêu đô thị. Theo số liệu thống kê, hơn 55% dân số Việt Nam sống tại các thành thị trong vòng 10 năm tiếp theo, sự gia tăng mật độ dân số dẫn đến giá đất leo thang và nhu cầu đối với các loại hình bất động sản với mức giá hợp lý. Vì vậy, người tiêu dùng ngày càng chấp nhận các sản phẩm lưu trú với diện tích nhỏ hơn nhưng được chú trọng thiết kế thông minh và tối ưu hóa không gian một cách hiệu quả.

Một trong các xu hướng chính là sự cần thiết đáp ứng nhu cầu của thế hệ Millennial, xu hướng này mang đến thử thách cũng như cơ hội cho các chủ đầu tư. Millennial là thế hệ được sinh ra trong những năm 1980 – 1999 và hiện đang chiếm gần 40% dân số Việt Nam. Thế hệ này hiện đang là đối tượng quan trong trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng do sự kết hợp của khả năng và thói quen chi tiêu. Ngoài ra, thế hệ này cũng là những đối tượng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cũng như vấn đề về môi trường.

Để có thể thu hút nhóm đối tượng khách này, chủ đầu tư cần chú trọng việc cung cấp đa dạng các lựa chọn ăn uống tốt cho sức khỏe, cũng như các hoạt động ngoài trời, chương trình yoga, và các trang bị các thiết bị fitness công nghệ cao. Họ không quá quan tâm về số lượng nhà hàng ăn uống trong khách sạn vì họ có xu hướng ưa chuộng trải nghiệm các ẩm thực địa phương.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Xu hướng cuối cùng là sự đột phá trong công nghệ. Với công nghệ nhận dạng, thực tế ảo, và robot hóa và sẽ giúp việc vận hành hiệu quả hơn, gia tăng sự lệ thuộc vào ứng dụng các công nghệ như tự động và bán tự động, nhận diện sinh trắc học, và vận chuyển không người lái.

Savills Hotels Asia Pacific cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ xuyên suốt vòng đời phát triển dự án bao gồm:

  • Nghiên Cứu Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

  • Nghiên Cứu Khả Thi

  • Chọn Lựa Nhà Điều Hành & Đàm Phán Hợp Đồng Quản Lý Khách Sạn

  • Quản Lý Tài Sản

  • Dịch Vụ Tư Vấn & Môi Giới Đầu Tư

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES