Sống trong xe tải và du lịch khắp thế giới trong suốt 4 năm

23/11/2022

Cặp đôi Katie và Botwin đã tận hưởng cuộc sống bằng những chuyến hành trình trên chiếc xe tải nhỏ. Sau 4 năm, cặp đôi cảm thấy hạnh phúc với những điều tĩnh lặng trong cuộc sống.

Katie Botwin lớn lên ở tiểu bang Chicago, Mỹ và bắt đầu những chuyến du lịch của mình từ khi còn rất sớm. Cô chưa bao giờ nghĩ đến cảnh sẽ lướt sóng ở Canada, trượt tuyết ở Nhật Bản, leo núi Tetons hiểm trở hay là sống trên chiếc xe tải 60 m2.

Trong suốt 4 năm phiêu lưu bền bỉ và lang thang du mục, Katie và Drew - bạn đời của cô, đã có một cuộc sống luôn di chuyển. Cho đến năm vừa rồi, họ cảm thấy cần thay đổi mọi thứ và chọn ổn định tại một thị trấn tuyết ở bang California, Mỹ.

"Sau khi đi chậm lại, tôi nhận ra mình không chạy trốn khỏi nhà. Tôi đang chạy để tìm kiếm chính mình", Katie chia sẻ với Insider.

Katie Botwin đọc sách trong chiếc xe tải ở Mexico

Katie Botwin đọc sách trong chiếc xe tải ở Mexico

Lớn lên và có một cuộc sống ở vùng ngoại ô

Khi còn là một thiếu niên, sâu thẳm trong con người Katie cảm thấy cô không thuộc về Chicago. Cô bắt đầu đặt câu hỏi về vị trí của cô trên thế giới, và muốn tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống bên ngoài.

"Nếu tất cả những người lớn lên cùng tôi đều hài lòng ở vùng ngoại ô, vậy bản thân nơi này không có gì sai. Chỉ là tôi không hoàn toàn phù hợp", Katie chia sẻ.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cô rời Chicago để học đại học và những lo lắng về cuộc sống đã khiến cô dường như quên mất ý định ban đầu của mình. Cho đến sau khi tốt nghiệp đại học, cô bắt đầu hành trình du lịch của mình. Cô khám phá ra niềm hạnh phúc là những hoạt động như đi bộ đường dài, cắm trại, leo núi và chụp ảnh. Katie đã bị cuốn hút vào nó.

Người bạn đời chung sở thích

Katie đã gặp Drew và hai người ngay lập tức tìm thấy điểm chung trong tình yêu. Thay vì tìm một căn hộ, hai người đã chế tạo một chiếc xe tải Chevy Express cũ để sống cùng nhau. Trên xe tải có một căn bếp nhỏ, một chiếc giường, lò sưởi đốt củi. Những tấm gỗ và sơn màu xanh làm cho chiếc hộp rộng 60 m2 trông giống như một ngôi nhà tràn ngập tiếng cười và những điệu nhảy của họ.

Katie và Drew cùng chiếc xe tải của họ ở Canada

Katie và Drew cùng chiếc xe tải của họ ở Canada

Sau đó, Katie đã trở thành nhiếp ảnh gia tự do, làm việc trong các quán cafe, thư viện, bãi đậu xe. Trong chuyến đi bằng chiếc xe tải đầu tiên, cặp đôi có những kỉ niệm không thể nào quên. Họ đã đạp xe dọc theo bờ đá ở Oregon, ngắm hoàng hôn ở Thái Bình Dương, tắm mưa ở Canada. Kế tiếp là chuyến hành trình khám phá miền Tây nước Mỹ, từ những dòng sông uốn lượn ở Wyoming đến những sa mạc ở Utah. Và điểm dừng là những bờ biển đầy đá ở phía tây bắc Thái Bình Dương.

Kể cả khi không ở trong xe, Katie và Drew cũng lấp đầy lịch trình của mình bằng những cuộc phiêu lưu mới. Họ đã đến Nhật Bản trong hai tháng để trượt tuyết.

"Tôi đã trưởng thành và học được nhiều điều từ những trải nghiệm chúng tôi có với nhau trong thời gian này", Katie nói.

Băn khoăn những nỗi lo phía trước

Kho báu vô giá của Katie và Drew là những bức ảnh được chụp lại trong mỗi chuyến du lịch. Nhưng đôi khi cô cảm thấy mệt mỏi vì nỗi lo không thể tiến những bước cụ thể trong cuộc đời. Nỗi sợ một cuộc sống bất động trong cô càng lớn dần. Cặp đôi quyết định tạm dừng chuyến hành trình tại một căn nhà nhỏ ở thị trấn trượt tuyết Sierra.

"Sau nhiều năm du lịch, tôi thấy ngạc nhiên khi mình có thể thực sự tận hưởng sự tĩnh lặng", Katie nói.

Một khu trượt tuyết ở Nhật Bản

Một khu trượt tuyết ở Nhật Bản

Căn nhà đã cho cô nhiều thời gian để suy nghĩ, sàng lọc ký ức và khoảnh khắc. Cô chọn cách giải quyết những lo lắng thay vì chạy trốn khỏi chúng. Katie nhận ra tĩnh lặng không đồng nghĩa với trì trệ. Đối với một số người, du lịch là một cách để chữa bệnh hoặc là lối thoát khỏi sự khắc nghiệt của thực tế. Đối với Katie, đó là một chút xen lẫn của cả hai.

Trong nhiều năm, cặp đôi Katie và Drew đã theo đuổi những địa điểm mới, những cuộc phiêu lưu mới. Nhưng cuộc phiêu lưu thú vị nhất của họ trong những ngày này không cần hộ chiếu, giày leo núi, ván trượt tuyết. Đơn giản là ngồi đọc một cuốn sách hay trên chiếc ghế yêu thích bên cạnh lò sưởi, viết nhật ký, kết thân với những người bạn mới.

Phương Thảo - Nguồn: Insider
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES