Tháp Eiffel chuẩn bị được sơn mới

Thứ tư, 03/03/2021, 11:13

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2024, Tháp Eiffel sẽ trải qua cuộc cải tạo lớn nhất trong lịch sử 130 năm của nó, bao gồm cả việc nâng cấp và sơn lại màu sắc đặc trưng. 

Trong Thế vận hội sắp tới, tháp Eiffel sẽ đóng một vai trò đặc biệt trong việc tạo dựng bối cảnh cho các môn thi đấu phối hợp và bơi lội cũng như các sự kiện lễ hội quan trọng dọc sông Seine. Bởi vậy, việc cải tạo tháp sao cho trông thật lung linh là việc hết sức cần thiết.

Tháp Eiffel, biểu tượng của thành phố Paris diễm lệ.

Tháp Eiffel, biểu tượng của thành phố Paris diễm lệ.

Tháp Eiffel sẽ được cạo sạch 19 lớp sơn từ trước đó, “thay thế màu nâu đặc trưng của hiện tại bằng sắc vàng đậm đặc hơn”, Patrick Branco Ruivo, giám đốc điều hành của công ty vận hành tháp, cho biết. Đây là một quá trình nguy hiểm bởi các công nhân phải tiếp xúc với chì, vậy nên đòi hỏi một quy trình đảm bảo sức khỏe nghiêm ngặt cho người lao động. 

Quá trình tu sửa tháp được diễn ra từ 2019.

Quá trình tu sửa tháp được diễn ra từ 2019.

Ngoài ra, tòa tháp cao 324m này cũng sẽ được gắn 18.000 mảnh kim loại (số kim loại này kết nối với nhau bằng 2.5 triệu đinh tán). Số tiền ước tính để cải tạo tháp Eiffel dự kiến lên tới 50 triệu euro (gần 1395 nghìn tỷ VND). 

Quá trình nâng cấp dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Giang Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE