Thời tiết nắng nóng hơn 40 độ C tại các điểm du lịch ngày đầu nghỉ lễ 30/4

27/04/2024

Ngày 27/4, nhiệt độ trên khắp đất nước đang tăng với tốc độ nhanh chóng, khiến cho thời tiết trở nên nắng nóng gay gắt. Dự báo cho thấy, nhiệt độ ở nhiều khu vực sẽ vượt quá ngưỡng 41 độ C, gây ra những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nguy hiểm cho sức khỏe.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia đã cảnh báo rằng miền Bắc sẽ chịu tác động của hoàn lưu từ vùng áp thấp nóng phía tây, gây ra điều kiện thời tiết nắng nóng từ hôm nay đến ngày 1/5. Điều này đồng nghĩa với việc nắng nóng sẽ kéo dài trên khắp cả nước trong dịp nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Bài liên quan

Thời tiết nắng nóng có thể mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe và hoạt động hàng ngày của người dân, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ lễ khi mọi người thường có xu hướng tham gia các hoạt động ngoài trời. Do đó, việc chuẩn bị và đề phòng trước nguy cơ từ thời tiết nóng nực là rất quan trọng.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp, nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Nắng nóng đầu hè ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của người dân

Nắng nóng đầu hè ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của người dân

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40-45%.

Tây Bắc Bộ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 40 độ, ngưỡng nắng nóng đặc biệt gay gắt. Đồng bằng và Đông Bắc Bộ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng kéo dài cả thời gian nghỉ lễ, nhiều gia đình đi du lịch rất cần thận trọng trong vấn đề an toàn thực phẩm.

Khánh Linh - Nguồn: Tổng hợp
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES