Tòa nhà biến hình ở Thượng Hải

Thứ bảy, 01/08/2020, 06:16

Kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc độc đáo và công nghệ hiện đại, một nhà hát ở trung tâm Thượng Hải có thể tự thay đổi hình dạng.

Tọa lạc trên con phố tài chính Bund ở Thượng Hải, Trung Quốc, nhà hát Fosun Foundation  khiến người dân địa phương và khách du lịch phải dừng lại chiêm ngưỡng và trầm trồ ngưỡng mộ vẻ đẹp độc đáo của nghệ thuật kết hợp với công nghệ. 

Với 4 tầng nổi và 4 tầng ngầm có tổng diện tích 190.000 m2, tòa nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ kiến trúc của các nhà hát kinh kịch truyền thống của Trung Quốc. Phần phía ngoài của tòa nhà được thiết kế lấy ý tưởng từ những bức màn sân khấu. Chúng được hợp thành từ 675 thanh kim loại được mạ màu đồng, trám thêm các chi tiết vân, đốt để trông giống những ống tre, ống nứa, xếp song song với nhau, tạo thành ba lớp rèm che phủ toàn bộ mặt trước của tòa nhà, thể hiện tinh thần Á Đông của công trình văn hóa này. Điểm đặc biệt là các ống này biết chuyển động nhịp nhàng giống như những bức màn sân khấu thực sự nhờ các trục mô-tô điện, có khả năng di chuyển theo chương trình đã lập trình sẵn. Khi "bức màn" chuyển động, các khung cửa sổ bằng kính và thanh lan can màu vàng sẽ từ từ được hé lộ. 

Empty
Empty
Empty
Khi

Khi "tấm mảnh" chạy, các khung cửa sổ bằng kính và thanh lan can màu vàng sẽ từ từ được hé lộ

Thiết kế độc đáo này khiến cho nhiều người lúng túng khi tìm lối vào bên trong tòa nhà. Các quán cà phê và cửa hàng lưu niệm được bố trí ở tầng trệt trong khi các tầng bên trên được dùng làm nơi biểu diễn kịch truyền thống.

Empty
Empty
Tòa nhà Fosun Foundation đã trở thành một biểu tượng kiến trúc - văn hóa của Thượng Hải

Tòa nhà Fosun Foundation đã trở thành một biểu tượng kiến trúc - văn hóa của Thượng Hải

Tòa nhà Fosun Foundation nằm ngay gần bến Thượng Hải, bên bờ tây sông Hoàng Phố - nơi có nhiều di tích lịch sử, khu phố cổ. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng trung tâm này đã trở thành một biểu tượng kiến trúc - văn hóa của Thượng Hải và là một điểm đến không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến thành phố này.

Hương Thảo / Nguồn: CNN
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE