Kỳ lạ Cung điện Ngô ở Mỹ

Thứ tư, 22/07/2020, 09:37

Cung điện Ngô ở Mitchell, South Dakota, là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Mỹ. Được xây dựng bằng bê tông cốt thép và gạch, nhưng vào mỗi mùa xuân, cung điện lại được bao phủ bởi hàng tấn ngô, các loại ngũ cốc và cỏ.

Cung điện Ngô ở Mitchell, South Dakota, là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Mỹ. Được xây dựng bằng bê tông cốt thép và gạch, nhưng vào mỗi mùa xuân, cung điện lại được bao phủ bởi hàng tấn ngô, các loại ngũ cốc và cỏ tạo thành những bức tranh tường lớn. Mỗi khi xuân đến thì người dân cũng như khách du lịch đều đổ xô về nơi đây để chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của Cung điện Ngô này.

2

Mỗi năm Cung điện ngô đều được trang trí với một chủ đề khác nhau. Ngoài lễ hội vào mùa xuân, trong năm cung điện cũng tổ chức những sự kiện như “đập ngô” vào tháng 7, lễ hội ngô trong tháng 8 và lễ hội Polka vào tháng 9 thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều du khách.  

Cung điện Ngô năm 2008

Cung điện Ngô năm 2008

Cung điện Ngô được xây dựng vào năm 1892, như một phần của lễ hội kéo dài sáu ngày chúc mừng cho một vụ mùa thành công. Ý tưởng trang trí cung điện bằng ngô là để giới thiệu vùng đất giàu có của South Dakota và khuyến khích mọi người tới định cư. 

8
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Những bức tranh tường tại Cung điện Ngô

Những bức tranh tường tại Cung điện Ngô

Sau những thành công của những lễ hội hàng năm tại Cung điện Ngô, năm 1905 người dân thị trấn đã đầu tư và xây dựng lên một Cung điện Ngô rộng hơn. Nhưng chẳng bao lâu, tòa nhà này trở nên quá nhỏ đối với dân số ngày càng tăng của Mitchell. Một cung điện lớn hơn đã được dựng lên và mở cửa đúng mùa lễ hội năm 1921. 

Empty
Empty
Các nghệ sĩ địa phương trang trí lại Cung điện bằng những bắp ngô có màu tự nhiên và bắt mắt

Các nghệ sĩ địa phương trang trí lại Cung điện bằng những bắp ngô có màu tự nhiên và bắt mắt

Hàng năm, các nghệ sĩ địa phương trang trí lại Cung điện bằng những bắp ngô có màu tự nhiên và bắt mắt, họ dùng cả các loại ngũ cốc và cỏ địa phương để làm phong phú tác phẩm của mình như hạt lanh, lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, kê và rơm.

Cung điện Ngô năm 2016

Cung điện Ngô năm 2016

Bên cạnh lễ hội ngô hàng năm, Cung điện được sử dụng cho các sự kiện khác nhau bao gồm triển lãm, khiêu vũ, trình diễn sân khấu, các cuộc họp, tiệc, vũ hội, đấu trường tốt nghiệp cho trường trung học Mitchell và Đại học Dakota Wesleyan cũng như các giải đấu bóng rổ của quận, khu vực và tiểu bang.

Hương Thảo / Nguồn: Travel South Dakota
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE