Tổng cục Du lịch Hàn Quốc xúc tiến nhiều hoạt động nửa cuối năm 2023 - Miễn visa và miễn phí tour khi quá cảnh trong 72 giờ

13/06/2023

Tính đến đầu tháng 6 năm nay, Hàn Quốc đã đón 163.000 lượt khách du lịch từ Việt Nam, đạt 73% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một dấu hiệu phục hồi vô cùng tích cực của du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Trên đà hồi phục mạnh mẽ này, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đang xúc tiến nhiều hoạt động quảng bá du lịch trong nửa cuối năm 2023, trong đó có miễn visa và miễn phí tour khi quá cảnh trong 72 giờ.

"RIDE THE KOREN WAVE" - "LƯỚT SÓNG HÀN"

Năm 2023 là mở đầu cho Năm du lịch Hàn Quốc 2023 - 2024 với khẩu hiệu “Ride the Korean Wave”. Đúng với tinh thần “Lướt sóng Hàn”, kể từ đầu năm đến nay, KTO Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu du lịch đặc sắc như: Hội thảo du lịch tỉnh Jeollabuk-do; Hội thảo du lịch thành phố Incheon; Hội thảo du lịch tỉnh Gyeongsangbuk-do; đặc biệt chương trình biểu diễn Chef Show 2023 đã diễn ra vô cùng thành công tại Hà Nội với gần 1000 khách tham dự trong 3 ngày, được đông đảo khán giả hướng ứng và yêu thích.

Kể từ đầu năm tới nay, KTO đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu đặc sắc.

Kể từ đầu năm tới nay, KTO đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu đặc sắc.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4, KTO đã cho phát sóng chương trình ca nhạc Busking Xin chào Hàn Quốc với sự tham gia của các ca sĩ từ cả Việt Nam và Hàn Quốc như Vũ Cát Tường, Andiez, Cara, Lục Huy, Roy Nguyễn, Kisu, Hoondoo. Chương trình gồm 2 tập được đăng tải trên các nền tảng như Youtube, Facebook và Vieon, đạt gần 4 triệu lượt xem và đạt top trending trên nền tảng Tiktok với tổng gần 130 triệu lượt xem hashtag. Trong chương trình, không chỉ được ngồi hát giữa những không gian tuyệt đẹp của núi Seoraksan hay tuyết trắng của resort Yongpyong, mà các ca sĩ còn được ghé thăm những địa danh nổi tiếng của vùng đất Gangwon-do như biển Gangneung, biển Sokcho, chùa Naksansa, chợ thủy sản Sokcho, bảo tàng ARTE, …

Chương trình ca nhạc

Chương trình ca nhạc "Xin chào Hàn Quốc" được đông đảo khán giả yêu thích.

Tiếp nối thành công từ những năm trước, Hội thảo du lịch MICE - MICE Roadshow 2023 cũng đã diễn ra thành công tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đầu tháng 6 vừa qua với sự tham gia của 50 đại diện từ 24 đơn vị Hàn Quốc, 150 đại diện từ cơ quan xúc tiến du lịch, hãng hàng không, công ty du lịch lữ hành Việt Nam và nhiều đơn vị báo chí, truyền thông. Chương trình là nơi kết nối, mở rộng những cơ hội hợp tác giữa các đơn vị kinh doanh, lữ hành của hai quốc gia, từ đó phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch Hàn Quốc hấp dẫn, thu hút thêm nhiều du khách.

Cùng với việc tổ chức, KTO cũng tích cực tham gia các chương trình do các cơ quan Việt Nam và Hàn Quốc tổ chức như Lễ hội Con đường Văn hóa Hàn Quốc, lễ hội du lịch thành phố Hà Nội, Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2023, Cuộc thi K-pop Lover Festival. Trong đó, tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2023, KTO đã tham gia với quy mô 16 gian hàng, đạt nhiều danh hiệu như Gian hàng có quy mô lớn nhất, Gian hàng có thiết kế ấn tượng nhất, Gian hàng tổ chức các hoạt động đặc sắc hấp dẫn khách tham quan. VITM là sự kiện thường niên luôn được KTO coi trọng và đánh giá là một trong những cơ hội tốt để tiếp cận gần hơn đến khách du lịch Việt Nam.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Sau nửa đầu năm vô cùng sôi động với nhiều hoạt động liên tiếp, KTO Việt Nam cũng rất tích cực tổ chức, tham gia đa dạng các chương trình trong nửa cuối năm 2023. Có thể kể đến như: Hội thảo du lịch quá cảnh Hàn Quốc, Hội thảo du học Hàn Quốc, Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE … Cùng với đó là kế hoạch dành cho các famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc, sales call đến các công ty du lịch tại Việt Nam. KTO luôn hoạt động tích cực để hướng tới mục tiêu đạt được gần 400,000 lượng khách du lịch Việt Nam trong năm 2023, đạt 70% so với thời điểm trước đại dịch.

KTO Việt Nam tích cực tham gia các chương trình du lịch trong nửa cuối năm 2023.

KTO Việt Nam tích cực tham gia các chương trình du lịch trong nửa cuối năm 2023.

NHIỀU ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI HÀN QUỐC ĐANG CHỜ ĐÓN BẠN

Vừa qua, với việc công bố danh sách 100 điểm du lịch Hàn Quốc năm 2023 - 2024, KTO sẽ hướng tới tập trung quảng bá du lịch địa phương, đem đến nhiều góc nhìn mới mẻ hơn của du lịch Hàn Quốc đến với du khách trên khắp thế giới. Danh sách gồm 61 địa danh về di sản, các công trình, cơ sở vật chất giải trí và 39 địa danh thuộc chủ đề tự nhiên như núi rừng, biển, bãi lầy… Trong đó có 33 địa điểm mới so với danh sách trước đó, có 14 địa danh đã được xuất hiện trong danh sách này 6 năm liên tiếp như 5 cung điện hoàng gia tại Seoul, đường mòn Olle Jeju, Làng Hanok Jeonju, chùa Bulguksa, động Seokguram… đều được yêu thích bởi cả khách du lịch nội địa và quốc tế.

Chùa Bulguksa.

Chùa Bulguksa.

Làng Hanok Jeonju.

Làng Hanok Jeonju.

“Việt Nam là một thị trường quan trọng của du lịch Hàn Quốc, vì vậy KTO luôn luôn chú trọng và tích cực trong các hoạt động quảng bá tại Việt Nam. Tôi rất mong du khách Việt Nam sẽ luôn yêu mến du lịch Hàn Quốc và chờ đón nhiều hoạt động mới mẻ hơn của KTO trong thời gian tới. Thông qua những con số khả quan hiện nay, tôi cũng mong rằng, trong năm nay, Hàn Quốc có thể đón được số khách du lịch Việt Nam tầm 70% so với mức năm 2019, trước đại dịch Corona.” - Ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu.

TRẢI NGHIỆM HÀN QUỐC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VỚI TOUR QUÁ CẢNH

Một trải nghiệm thú vị hoàn toàn miễn phí mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp quá cảnh tại Hàn Quốc - tham gia trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc ngay tại sân bay với nhiều hoạt động: mặc thử Hanbok Hàn Quốc với nhiều phong cách, làm vòng tay Hangeul (bảng chữ cái Hàn Quốc), viết thư pháp Hàn Quốc, trang trí Hanbok, trải nghiệm Tuho - trò chơi truyền thống của Hàn Quốc. Du khách có thể tham gia trải nghiệm miễn phí tại khu dịch vụ K Culture Zone (Tầng 4, T1 & T2) trong khung giờ 7h00 - 16h00 hàng ngày.

Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm những nét đặc sắc của Hàn Quốc một cách thuận tiện và miễn phí qua 14 tour quá cảnh sau:

 • Past and Present - Cheongwadae (Blue House) & Tong-in Market ( 5 tiếng)
 • DMZ - Underground Tunenr & Dorasan Observatory (5 tiếng)
 • Tradition - Gyeongbokgung Palace & Insadong (5 tiếng)
 • Division of Korea - Imjingak Peace Park & Dokgae Bridge (5 tiếng)
 • Cave theme park - Gwangmyeong Cave (4 tiếng)
 • Street - Mangwon Market & Hongdae Street (4 tiếng)
 • Temples - Yonggungsa (1 tiếng), Jeondeungsa (5 tiếng)
 • Peaceful - Imjingak Peace Nuri Park & Dokgae bridge (5 tiếng)
 • Shopping - Hyundai Premium Outlet& Triple Street (3 tiếng)
 • Experience - Hanji experience& Sinpo Market (3 tiếng)
 • Songdo - Central Park, Water Taxi & Tri Bowl (2 tiếng)
 • Landscape - Yedanpo Trail& Haneul Garden (2 tiếng)
 • Future - Hyundai Motor Studio& Yeongjong Bridge Observatory (5 tiếng)
 • ICN Delights - Airport Tour (1 tiếng)

Tái áp dụng chính sách miễn VISA quá cảnh cho du khách nước ngoài

Bộ tư pháp Hàn Quốc cho biết từ ngày 30 tháng 4 năm 2023 sẽ từng bước áp dụng trở lại chính sách miễn visa quá cảnh cho khách du lịch nước ngoài vốn bị hạn chế từ tháng 2 năm 2020 nhằm mục đích tăng cường phòng chống dịch COVID 19.

Việc tái áp dụng chính sách miễn VISA quá cảnh cho du khách nước ngoài là một trong những dự án xúc tiến ‘đối sách kích hoạt nhu cầu trong nước’ được đưa ra trong “Cuộc họp dân sinh kinh tế khẩn cấp lần thứ 15” ngày 29/03/2023 do Tổng thống chủ trì.

Thông tin liên hệ:

VPĐD TỔNG CỤC DU LỊCH HÀN QUỐC TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng 1302, Tầng 13, Tòa nhà CharmVit,

117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84-24- 3556 4242

Website: www.visitkorea.org.vn | www.visitkorea.or.kr

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES