Topas Ecolodge, Sapa được vinh danh trong top những nơi nghỉ dưỡng trên núi của National Geographic

24/06/2024

Ngày 20/06/2024, Topas Ecolodge, Sapa đã được vinh danh trong Danh sách các khu nghỉ dưỡng ven hồ và trên núi của National Geographic Traveller, 2024.

Đây cũng là lần đầu tiên một khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam lọt vào danh sách uy tín này. Trước đây, Topas Ecolodge cũng nhiều lần được giới thiệu bởi tổ chức này trong các danh sách danh giá của họ: 21 địa điểm phải trải nghiệm nếu bạn quan tâm đến hành tinh, 2017 và Những khu nghỉ dưỡng độc đáo nhất trên thế giới, 2018.

Danh sách các Khu nghỉ dưỡng ven hồ và trên núi của National Geographic Traveller nổi tiếng vì bao gồm những điểm đến độc đáo và đẹp nhất thế giới. Việc nằm trong danh sách danh giá này là một minh chứng thể hiện Sapa, Việt Nam là một địa điểm nghỉ dưỡng trên núi hàng đầu trên thế giới.

National Geographic nêu bật khung cảnh hùng vĩ của Topas Ecolodge

National Geographic nêu bật khung cảnh hùng vĩ của Topas Ecolodge

National Geographic nêu bật khung cảnh hùng vĩ của Topas Ecolodge, nhấn mạnh cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương và mang đến cho du khách trải nghiệm đích thực ở trung tâm Vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, Sa Pa.

Triết lý về nghỉ dưỡng sang trọng, bền vững

Theo National Geographic: "Topas Ecolodge là khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên một đỉnh đồi tuyệt đẹp, khiến du khách choáng ngợp bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Ẩn mình giữa những dãy núi trùng điệp, mỗi bungalow ở đây được thiết kế tỉ mỉ từ vật liệu truyền thống và phong cách Bắc Âu tinh tế với tầm nhìn toàn cảnh núi rừng".

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Topas Ecolodge là khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên một đỉnh đồi tuyệt đẹp

Topas Ecolodge là khu nghỉ dưỡng tọa lạc trên một đỉnh đồi tuyệt đẹp

Trải nghiệm du lịch bền vững và trách nhiệm với cộng đồng

National Geographic cũng đề cập đến những nỗ lực phát triển du lịch bền vững của Topas Ecolodge: "Khu nghỉ dưỡng giảm thiểu tác động đến môi trường thông qua các hệ thống làm nóng nước bể bơi thân thiện với môi trường, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, giảm thiểu tiêu thụ các loại nhựa sử dụng một lần,… Topas Ecolodge cũng chú trọng hỗ trợ cộng đồng địa phương và tuyển dụng người dân bản địa, đào tạo các kỹ năng trong ngành nhà hàng, khách sạn cho những người không có kinh nghiệm, giúp họ mở rộng cơ hội nghề nghiệp”.

Trải nghiệm ẩm thực núi rừng độc đáo

Trong phần giới thiệu về Topas Ecolodge, National Geographic cũng nói đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại Tây Bắc Việt Nam: “Du khách có thể thưởng thức ẩm thực được chế biến một cách chuyên nghiệp, với đội ngũ đầu bếp hàng đầu của cả Việt Nam và Đan Mạch cùng những món ăn kết hợp hài hòa hương vị địa phương và quốc tế. Du khách có thể lựa chọn Nhà hàng 360 với tầm nhìn toàn cảnh núi rừng, hoặc Nhà hàng Stilt House ấm cúng nằm tại trung tâm khu nghỉ dưỡng”.

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại Tây Bắc Việt Nam

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại Tây Bắc Việt Nam

Khám phá thú vị hay Nghỉ dưỡng an nhiên: sự lựa chọn thuộc về bạn!

National Geographic cũng chỉ ra những hoạt động trải nghiệm độc đáo của khu nghỉ dưỡng: trekking qua những thung lũng ruộng bậc thang, tới thăm những ngôi làng ẩn sâu trong núi, tìm hiểu văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số, hay đi thăm chợ phiên bản địa.

Ngoài ra, National Geographic cũng đề cập tới giải chạy địa hình lâu đời nhất tại Việt Nam – Vietnam Mountain Marathon: “Topas Ecolodge cũng là Khu vực về đích của Giải chạy Marathon Vượt núi Việt Nam, nơi khoảng hơn 5,000 vận động viên chạy địa hình sẽ quy tụ vào tháng 9 hàng năm. Vì vậy, du khách có thể khám phá những cung đường chạy tuyệt đẹp này cùng những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm”.

Khung cảnh độc đáo của khu nghỉ dưỡng

Khung cảnh độc đáo của khu nghỉ dưỡng

Với sự kết hợp giữa cảnh quan tuyệt đẹp của Sa Pa, các hoạt động khám phá, nghỉ dưỡng đa dạng và trải nghiệm ẩm thực phong phú, Topas Ecolodge, một lần nữa, lại được vinh danh bởi National Geographic là một điểm đến độc đáo giữa vùng núi phía Bắc Việt Nam!

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES