Cuộc hội ngộ của hai thiên tài hội họa Van Gogh và Monet lần đầu tiên tại Việt Nam

21/06/2024

Vượt không gian và thời gian, lần đầu tiên hai thiên tài hội họa vĩ đại là Claude Monet và Vincent Van Gogh sẽ cùng hội ngộ công chúng Việt Nam trong triển lãm tương tác đa giác quan “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm bất ngờ cùng những cung bậc cảm xúc cho khách tham quan, diễn ra từ 21/6 tại tầng 8, TTTM GIGAMALL.

Nếu trước đó, danh họa Vincent Van Gogh đã đến với công chúng Việt Nam thông qua triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience thu hút gần 100.000 lượt tham quan, thì Claude Monet vẫn là cái tên được khát khao gặp gỡ. Công chúng Việt Nam biết đến Claude Monet - “cha đẻ” trường phái hội họa ấn tượng với những kiệt tác như Water lilies, Woman with parasol – vô cùng rộng rãi nhưng khám phá trực tiếp những kiệt tác này vẫn là một trải nghiệm hiếm có. “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mang đến cơ hội thưởng thức độc nhất vô nhị khi giới thiệu cùng lúc hai đại danh họa của trường phái ấn tượng trong một triển lãm tương tác đa giác quan đậm chất công nghệ.

“Van Gogh & Monet Art Lighting Experience

Trong không gian được kiến tạo đặc biệt thuộc TTTM Gigamall, triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" mở ra hành trình trải nghiệm nghệ thuật đặc sắc tiên phong. Các nhà tổ chức tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai đại danh họa thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trong triển lãm lần này, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 “điểm chạm” có sự kết hợp của công nghệ được tỉ mỉ dàn dựng sẽ lần lượt đưa công chúng vào thế giới tâm tưởng và sáng tạo đầy mê hoặc của Van Gogh cùng Monet, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Các nhà tổ chức tiết lộ, thách thức lớn nhất của triển lãm là thể hiện đậm nét mà hài hòa hành trình nghệ thuật độc nhất của hai danh họa. Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet, mê mải trong “Khu vườn Monet” hay “Căn phòng hoa” rực rỡ… Từ thế giới Monet, người xem sẽ dạo bước đến với Van Gogh, để rồi đắm mình trong những tinh hoa được kỳ công tái hiện.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Triển lãm “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience
Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet

Tại triển lãm, giới mộ điệu sẽ chiêm ngưỡng gần 100 kiệt tác ẩn chứa những câu chuyện đầy thi vị của Monet

Điểm nhấn lớn nhất của triển lãm chính là không gian trình diễn Immersive 720 quy mô lên đến hơn 390m2. Câu chuyện cuộc đời, con đường nghệ thuật, những ẩn chứa sau mỗi tác phẩm của hai họa sĩ thiên tài sẽ được kể lại bằng hiệu ứng hình ảnh 720o sống động và sắc nét từ mọi góc nhìn. Hàng loạt công nghệ như 3D Mapping, Cylinder LED 360o, Lazer Mapping, Art Lighting Programming… cùng lúc kết hợp, khiến người xem hoàn toàn đắm chìm trong trải nghiệm tương tác đa giác quan đang dẫn dắt xu hướng thưởng lãm nghệ thuật trên thế giới.

Bảo chứng cho những trải nghiệm nghệ thuật tương tác đa giác quan (Art Lighting Experience) của triển lãm tiếp tục là Vioso – tên tuổi mapping nổi tiếng toàn cầu đến từ Đức. Nối dài thành công vang dội của “Van Gogh Art Lighting Experience” lần đầu tổ chức tại Việt Nam, Vioso và các đối tác như First Interactive Technology… sẵn sàng mang đến những trải nghiệm mới lạ, đa dạng hơn cùng “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Những trải nghiệm mới lạ, đa dạng hơn cùng “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience

Những trải nghiệm mới lạ, đa dạng hơn cùng “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience".

Empty

Đặc biệt hơn, theo đại diện nhà đồng hành Gigamall, “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" hay triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh trước đó không chỉ mang đến cho công chúng Việt Nam một phương thức thưởng lãm nghệ thuật hoàn toàn mới. Triển lãm còn là sự kiện tiên phong, khẳng định về sự xuất hiện của “Điểm kết nối” – “Art Connection Hub” quy mô bậc nhất Việt Nam, ngay tại TTTM Gigamall. Đây sẽ là điểm đến của nghệ sĩ trong nước và quốc tế, của các hình thức nghệ thuật tinh hoa, của sự kết hợp đỉnh cao giữa nghệ thuật và công nghệ với bất tận trải nghiệm…

Bài liên quan

Đồng hành cùng tầm nhìn này, Ông Lê Tấn Lộc - đại diện Jazzy Paradise đơn vị tổ chức chia sẻ, các sự kiện, triển lãm, trình diễn nghệ thuật – công nghệ như “Van Gogh & Monet Art Lighting Experience" đã được hoạch định kỹ lưỡng và liên tục diễn ra trong tương lai tại Art Connection Hub. Đơn vị tổ chức luôn ưu tiên dành tâm sức và nguồn lực để không ngừng nâng cấp, cải tiến, mang giá trị nghệ thuật hàng đầu trên thế giới về Việt Nam thông qua những điểm chạm sáng tạo và độc đáo nhất. Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Nối tiếp trong triển lãm lần này, vị đại diện cũng tiết lộ thêm về việc sẽ “đưa Conan về Việt Nam” thông qua một sự kiện đặc biệt chưa từng diễn ra ở đâu ngoài Nhật, dự kiến vào cuối tháng 06 tại tầng 6 Gigamall. “Đây là một sự kiện tin rằng sẽ tạo được nhiều bất ngờ thú vị, là cơ hội cho các fan hâm mộ Conan trên toàn quốc được quay về trong ký ức tuổi thơ, thế giới phá án và truy tìm sự thật cùng các vụ án giả lập hấp dẫn, bí ẩn… Ngoài ra, hàng loạt hoạt động trải nghiệm các minigame tương tác, các chương trình ưu đãi đặc biệt khi tham gia sự kiện, mua sắm, ẩm thực cũng được diễn ra xuyên suốt nhằm mang đến những trải nghiệm mùa hè độc đáo, khác biệt cho tất cả khách hàng khi đến với Gigamall”.

Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Đây cũng là hành trình hiện thực hóa sứ mệnh đưa nghệ thuật tinh hoa đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Phương Mai
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES