Tour du xuân cận Tết ngắn ngày, hút khách thư giãn cuối tuần

11/01/2024

Tour du xuân cận Tết thường khởi hành từ sau ngày 15 tháng chạp và kéo dài đến khoảng ngày 25 tháng chạp.

Dòng sản phẩm du xuân trước những ngày Tết đang được nhiều du khách quan tâm. Theo các công ty du lịch, đây là sản phẩm tour truyền thống đáp ứng nhu cầu của những du khách mong muốn du xuân sớm để có thời gian đón Tết tại nhà, tranh thủ sắm đặc sản vùng miền, quà Tết.

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết những tour du xuân cận Tết thường khởi hành từ sau ngày 15 tháng chạp và kéo dài đến khoảng ngày 25 tháng chạp. Các điểm tham quan tương đối thưa người, du khách có thể tận hưởng không khí yên bình cùng người dân địa phương, ngắm nhìn không khí các làng nghề tất bật chuẩn bị đón Tết.

Năm nay, chùm tour về Cao Lãnh - Sa Đéc đến Bình Dương - Bảo tàng Dược liệu - làng bưởi Tân Triều hay đi chợ hoa xuân Sa Đéc - vườn quýt hồng Lai Vung... tiếp tục được nhiều du khách lựa chọn và đặt chỗ.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Đây là tour đường bộ trong ngày hoặc từ 1-2 ngày với các điểm đến nổi tiếng về cảnh đẹp như vườn quýt hồng, hoa Tết miền Tây sông nước.

Du khách chụp ảnh tại vườn hoa Sa Đéc

Du khách chụp ảnh tại vườn hoa Sa Đéc

Du khách cũng sẽ được trải nghiệm việc tự tay tạo ra một sản phẩm gốm sứ Tết cho riêng mình, mua sắm đặc sản bưởi Tân Triều nổi tiếng tại Đồng Nai và thưởng thức các món ăn đặc sắc hấp dẫn được làm từ bưởi... Và Tết Việt thực sự vui từ cái không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết trong nửa sau tháng chạp đến những ngày cận Tết.

"Do đó, dòng tour du xuân trước Tết thường chú trọng yếu tố trải nghiệm những nét sinh hoạt đặc trưng nhất của điểm đến, tập trung khai thác mạnh tuyến đường bộ, thời gian ngắn ngày linh hoạt, giá tiết kiệm phù hợp ngân sách", đại diện doanh nghiệp này nói.

Trong khi đó, theo bà Trần Phương Linh - giám đốc tiếp thị và công nghệ của Benthanh Tourist, đơn vị này đang mở bán các chương trình du lịch ngắn ngày như tour du lịch Tây Ninh - núi Bà Đen (1 ngày) giá 1,19 triệu đồng, tour du lịch Đồng Tháp - làng hoa Sa Đéc - vườn quýt hồng Lai Vung - chùa lá sen Phước Kiểng (1 ngày) giá 990.000 đồng... để phục vụ du khách có nhu cầu du lịch đầu năm mới, vui Tết sớm.

"Sản phẩm tour hướng đến phục vụ các nhóm khách gia đình và nhóm khách trung niên có nhu cầu du lịch thư giãn vào dịp cuối tuần. Trong đó, tuyến tour Đồng Tháp - làng hoa Sa Đéc đang ngày càng được du khách yêu thích do các tuyến điểm đã có sự đầu tư chăm chút kỹ lưỡng hơn về cảnh quan thiên nhiên, bổ sung thêm nhiều tiểu cảnh hấp dẫn", bà Linh cho biết.

Theo các doanh nghiệp, những năm gần đây dòng tour "du xuân trước Tết" còn được du khách Việt kiều xa quê hương lâu ngày tham gia tour với mong muốn tìm lại những hình ảnh và hương vị cổ truyền xưa.

Ngoài xem cảnh đẹp, trải nghiệm không khí chuẩn bị Tết, du khách cũng tranh thủ mua sắm đặc sản, quà Tết của các vùng miền. Với giá mềm, thời gian ngắn và không quá đông đúc, dòng tour này trở nên được ưa thích và trở thành sản phẩm đắt hàng của nhiều doanh nghiệp.

- Nguồn: Tuổi Trẻ
RELATED ARTICLES