Triển lãm Galleria Đông

Thứ tư, 26/11/2014, 00:00

Từ nay đến 05/02/2015 sẽ diễn ra triển lãm những tác phẩm mới tuyệt vời, chưa từng ra mắt tại Sài Gòn, được sáng tác bởi bốn nghệ sĩ đang sinh sống và làm việc tại địa phương: Phan Quang, Phunam, Bùi Lena và Trần Minh Đức.

Tranh của Lena Bùi vạch ra trật tự một cách hỗn loạn của các con đường giao thông ở Sài Gòn. Và những tấm bưu thiếp du lịch của Trần Minh Đức được ghép ‘collage’ giữa hình ảnh ’kinh điển’ về Việt Nam với tinh thể ‘hồng’– thứ làm liên tưởng tới ‘Pomacea Canaliculata’ hay là chùm trứng hồng của loài ốc bươu vàng. Loài ốc này được nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam trong thập niên 80, tin rằng sẽ được ưa chuộng tại thị trường tiêu dùng nội địa – nhưng sau đó chúng bị liệt vào danh sách các loài xâm lấn nguy hiểm tại Việt Nam.

 Những hình ảnh mang tên ‘Gỉ bóng cũ’ của Phunam được lấy cảm hứng từ những đoạn đường đô thị của Sài Gòn, nơi mà những bức tường bị bong tróc và vỡ đổ tiết lộ nhiều lớp lang lịch sử của các sự kiện và bí mật từng được giấu kín.Tác phẩm sắp đặt điêu khắc từ tre kết hợp ánh sáng của Phan Quang mang tên ‘Đá Đỏ’, nói về sự cân bằng xã hội và niềm tin, đặt ra câu hỏi 'Tâm hồn nào có thể được tự do nuôi dưỡng trong thế giới này'.

Sàn Art
3 Mê Linh, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE