Việt Nam thắng lớn tại World Travel Awards 2020

Thứ sáu, 06/11/2020, 17:57

Ngày 3/11, tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng khu vực châu Á 2020. Vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký”, Việt Nam đã giành được chiến thắng ở nhiều hạng mục của giải thưởng được ví như Oscar của ngành du lịch thế giới.

Di sản, Văn hóa và Ẩm thực Việt Nam một lần nữa lại là những yếu tố nổi trội mang lại các giải thưởng quốc tế danh giá cho du lịch Việt Nam. Theo đó, vượt qua Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ… Việt Nam vinh dự được tổ chức bình chọn ở ba hạng mục là Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam được bình chọn ở cả ba hạng mục này.

Theo báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch năm 2019 của Diễn đàn Kinh tế thế giới, tài nguyên văn hóa của Việt Nam được xếp hạng 29, thuộc nhóm dẫn đầu thế giới. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 2, chỉ sau Indonesia (hạng 24).

Vượt Trung Quốc, Thái Lan... Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á

Vượt Trung Quốc, Thái Lan... Việt Nam tiếp tục là Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á

Vượt qua các ứng viên danh tiếng mạnh khác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Việt Nam đã vinh dự được bình chọn là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này. Bộ môn thể thao golf đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam trong những năm gần đây, hướng tới hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Cùng với đó là sự phát triển loại hình du lịch golf, một xu hướng rất hấp dẫn đối với du khách trong nước và cả quốc tế, đặc biệt là khách từ những nước trong khu vực như Hàn Quốc.

Ở hạng mục nơi lưu trú, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula của Việt Nam nhận ba danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á”, “Khu nghỉ dưỡng Xanh hàng đầu châu Á” và “Khu nghỉ dưỡng lãng mạn hàng đầu châu Á”; Khu nghỉ dưỡng InterContinental ở Bãi dài, Phú Quốc nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu châu Á”.

Theo WTA, sự pha trộn đầy mê hoặc của kiến trúc Đông Dương cao cấp trong khung cảnh núi non đã khiến Hotel de la Coupole, MGallery Sapa được bình chọn là "Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á".

Trong các hạng mục mới, khu nghỉ dưỡng Premier Village Ha Long Bay của Việt Nam được nhận danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á”.

Năm nay là lần đầu tiên giải thưởng Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á thuộc về Việt Nam

Năm nay là lần đầu tiên giải thưởng Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á thuộc về Việt Nam

Trong lĩnh vực hàng không, WTA nhận định, việc nâng cấp đội bay chưa từng có đã giúp hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines nhận các danh hiệu 'Hãng hàng không hàng đầu Châu Á - Hạng phổ thông”; “Hãng hàng không hàng đầu châu Á - Hạng phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á”.

Hãng Bamboo Airways vinh dự được nhận danh hiệu “Hãng hàng không khu vực hàng đầu châu Á”.

Cùng với đó, sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh được nhận hai danh hiệu cho “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á”, và “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”.

Tại hạng mục các nhà điều hành tour, Vietravel nhận danh hiệu “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á”.

Vườn Quốc gia Cúc Phương của Việt Nam nhận giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2020 - năm thứ 2 liên tiếp

Vườn Quốc gia Cúc Phương của Việt Nam nhận giải Vườn quốc gia hàng đầu châu Á năm 2020 - năm thứ 2 liên tiếp

WTA cho biết, các kết quả bình chọn này có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia và công chúng trong lĩnh vực lữ hành. Ông Graham Cooke, nhà sáng lập WTA nói: “Những người chiến thắng đại diện cho những gì tốt đẹp nhất của lĩnh vực du lịch và lữ hành tại châu Á và tôi xin gửi lời chúc mừng đến tất cả. Tất cả đều đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng nể trong một năm đầy thử thách chưa từng có.”

Ông cho biết thêm: “Chương trình Giải thưởng Du lịch Thế giới 2020 đã nhận được số phiếu bầu kỷ lục của công chúng. Điều này cho thấy sự mong muốn đi du lịch và đây cũng là điềm báo tốt cho tương lai của ngành du lịch khi sự phục hồi toàn cầu bắt đầu.”

Hà Lê / Nguồn: World Travel Awards
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE