Việt Nam nối lại đường bay với điểm đến 30 ngày không có ca nhiễm

Thứ tư, 10/06/2020, 10:06

Thủ tướng giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay quốc tế tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19

Các quyết định quan trọng liên quan đến mở cửa trở lại trong giai đoạn này đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 9/6.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị về việc phát triển kinh tế - xã hội trong nước là chính, Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị điều kiện sẵn sàng cho tương lai gần để mở cửa hội nhập, tiếp tục xây dựng Việt Nam là điểm đến an toàn của thế giới.

vietnam-airlines-van-chuyen-an-toan-hon-340-cong-dan-viet-nam-ve-nuoc-tu-singapore-170743

Theo đó, về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Empty

"Không thể đóng cửa hoàn toàn nhưng không mở cửa ào ạt khi không thể xác định được mức độ an toàn của các nước", Thủ tướng lưu ý

Không chỉ vậy, đối với doanh nhân người Việt Nam, học sinh, sinh viên, người già… có nhu cầu về nước mà chưa về được, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao đưa ra các tiêu chí cụ thể, mở kênh đăng ký cho người dân, kể cả các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài.

Empty
Empty

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức các chuyến bay đưa các đối tượng này về nước trên tinh thần nhân văn, tạo thuận lợi. Thủ tướng yêu cầu không hạn chế số chuyến bay chở chuyên gia, doanh nhân, sinh viên, học sinh, người già… theo tiêu chí quy định về nước và để làm ăn.

My Tống / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE