Xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội

Thứ sáu, 18/11/2016, 00:00

Ngày 17/11/2016, tại Khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ. Đây là một trong số những hoạt động của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch nhằm hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của các sự cố môi trường biển.

 

Phát biểu tại hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong thời gian qua, sự cố môi trường biển đã tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội các tỉnh miền Trung, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch. Đứng trước những thách thức, khó khăn đó, Tổng cục Du lịch đã tham mưu Bộ VHTTDL xây dựng và ban hành Đề án ứng phó, hỗ trợ các tỉnh miền Trung nhằm giảm bớt các thiệt hại do sự cố môi trường tác động, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan có các chính sách hỗ trợ các tỉnh miền Trung. Công tác hỗ trợ tập trung vào khôi phục thị trường khách nội địa, từng bước tăng trưởng thị trường khách quốc tế; hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch; nghiên cứu, phát triển sản phẩm đặc thù, kết nối tour, tuyến, điểm, xúc tiến quảng bá.

 

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng TCDL cũng nhấn mạnh đây là dịp để các tỉnh có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, tìm cách kết nối những sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh. Tổng cục trưởng hy vọng cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, nhân dân và du khách cả nước sẽ đồng hành, chia sẻ với các tỉnh Bắc miền Trung, từng bước đưa du lịch miền Trung vượt qua khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trong vùng.

 

 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Nam

Tại Hội nghị, sau phần phát biểu của Tổng cục trưởng TCDL, đại diện ngành Du lịch 6 tỉnh Bắc Trung bộ gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương, trong đó nêu bật những nét đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng, các sự kiện nổi bật sắp diễn ra. Cùng với đó, các tỉnh cũng cung cấp thông tin về chính sách phát triển du lịch, chính sách thu hút đầu tư, hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch...

Sau khi tổ chức hai hội nghị tại hai đầu Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức các đoàn Famtrip doanh nghiệp lữ hành và báo chí khảo sát các tỉnh miền Trung để xây dựng các tour, tuyến mới, đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa; tổ chức chương trình phát động thị trường tại Thái Lan - địa điểm kết nối đường bộ thuận lợi với các tỉnh miền Trung; mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng nghề khách sạn, nhà hàng, thuyết minh viên; xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE