Tây Ban Nha tổ chức bảo tàng nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới

Chủ nhật, 05/05/2019, 07:30

Dự án tranh tường silo (những tòa tháp dùng để lưu trữ ngũ cốc hoặc thức ăn lên men) tại tỉnh La Mancha vốn thưa người ghé thăm đã biến vùng đất của Don Quixote trở thành dự án nghệ thuật khổng lồ trên xứ sở bò tót.

Đồng bằng và thị trấn của La Mancha, miền trung Tây Ban Nha - một khu vực bán khô cằn nơi trồng lúa mì và lúa mạch - đã được thay áo mới bởi một dự án tranh tường quy mô lớn với sự tham gia của 12 nghệ sĩ đường phố quốc tế và 450 người khuyết tật. Được tạo ra nhằm thúc đẩy hòa nhập xã hội, dự án Titanes (Titans) là sự hợp tác với tập thể nghệ thuật Ink and Movement, chính quyền địa phương cũng như hiệp hội Tây Ban Nha - loborvalia, giúp hỗ trợ sự hòa nhập của người khuyết tật vào xã hội và nơi làm việc.

Empty
Một họa sĩ đang làm việc chăm chú trên tác phẩm Meseta của Equipo Plástico.

Một họa sĩ đang làm việc chăm chú trên tác phẩm Meseta của Equipo Plástico.

Bức tranh tường này là sự hợp tác giữa các nghệ sĩ graffiti Tây Ban Nha: Daniel Muñoz và Spok Brillor.

Bức tranh tường này là sự hợp tác giữa các nghệ sĩ graffiti Tây Ban Nha: Daniel Muñoz và Spok Brillor.

Dự án này được coi là bảo tàng nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới và được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Tây Ban Nha - Okuda San Miguel, người được biết đến với những hình ảnh hình học rực rỡ trên đường phố trên khắp thế giới. Bức tranh tường của ông ở Calzada de Calatrava đã mô tả các nhân vật trong các bộ phim nổi tiếng, cũng như các tài liệu tham khảo về lịch sử và nhân vật địa phương - cả có thật và hư cấu - như Hiệp sĩ Templar và Don Quixote.

Empty

Cho đến nay, sáu silo đã được vẽ bởi các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng nhưng dự án đang có kế hoạch mở rộng cho nhiều nghệ sĩ hơn để có thể thể hiện hội họa trên ba silo nữa. Hai hình dưới là tác phẩm từ bức tranh tường Parables of Thought của Demsky J (Tây Ban Nha) và Smithe (Mexico). Sản phẩm nghệ thuật này nổi tiếng với những chữ và hình dạng đồ họa. Nó ở Corral de Calatrava silo, cách 24km về phía tây nam của Ciudad Real.

Empty
Empty

Bộ đôi thiết kế của Bỉ - Hell'O thì lại mang đến một cảm giác lạc quan, đương đại và tươi mới hơn cho silo của họ ở Malagón, cách thủ đô Ciudad Real 25km về phía bắc. 

Empty
Chi tiết từ bức tranh tường của Hell'O ở Malagón.

Chi tiết từ bức tranh tường của Hell'O ở Malagón.

Và cuối cùng là tác phẩm Os Gigantes de la Mancha đầy ấn tượng của tập đoàn thiết kế đến từ Brazil - Bicicleta sem Freio.

Empty
Empty
Quỳnh Anh / Nguồn: The Guardian
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE