Bình Định kiến nghị giảm giá vé, tăng tần suất bay để thu hút khách du lịch

12/09/2023

Bình Định kiến nghị các hãng không phối hợp thực hiện các giải pháp giảm giá, tăng tần suất bay, tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến địa phương trong thời gian đến.

Tháng 2/2023, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Vietnam Airlines đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định năm 2023 với phương châm “Tăng tối đa chất lượng sản phẩm, giảm tối đa giá thành sản phẩm

Tháng 2/2023, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Bình Định và Vietnam Airlines đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch Bình Định năm 2023 với phương châm “Tăng tối đa chất lượng sản phẩm, giảm tối đa giá thành sản phẩm". Ảnh: Thùy Trang.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, tình trạng giá vé máy bay cao (từ thời điểm mùa hè) đã ảnh hưởng đến giá thành các tour tại tỉnh.

Theo ông Vũ, tình trạng này không riêng gì doanh nghiệp tại tỉnh Bình Định mà các doanh nghiệp lữ hành ở địa phương khác như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội đều gặp phải là “giá cao quá, khó làm” khi đưa khách du lịch về.

Sau khi có ý kiến phản ánh của Hiệp hội Du lịch, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi các hãng hàng không gồm Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Công ty cổ phần Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines); Công ty cổ phần Hàng không VietJet (VietJet); Công ty cổ phần Hàng không VietJet (VietJet) về giá vận tải hành khách hàng không.

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Theo đó, trong công văn do ông Lâm Hải Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ký, UBND tỉnh này đề cập “thời gian qua, theo phản ánh của Hiệp hội Du lịch Bình Định và một số doanh nghiệp kinh doanh lữ hành về giá vận tải hành khách bằng đường hàng không đi và đến tỉnh Bình Định tăng cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước và một số tỉnh, thành phố trong khu vực.”

UBND tỉnh Bình Định cho rằng, để triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã được ký kết, UBND tỉnh đề nghị các hãng hàng không phối hợp cung cấp thông tin về giá vận tải hành khách và tần suất bay đi, đến tỉnh Bình Định thời gian qua.

Đồng thời, các hãng hàng không có ý kiến trao đổi, phối hợp với tỉnh Bình Định và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện các giải pháp giảm giá, tăng tần suất bay, tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến tỉnh Bình Định trong thời gian đến.

- Nguồn: Báo đầu tư
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES