Tất cả các điểm tham quan ở Việt Nam mở cửa trở lại

Thứ sáu, 07/02/2020, 14:58

Ngày 6/2, Văn phòng Chính phủ ban hành thông báo kết luận về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, theo đó cho phép các khu di tích, danh lam thắng cảnh hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các yêu cầu an toàn.

Trước đó, ngày 3/2, Bộ VH-TT&DL đề nghị các tỉnh thành tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người.

Tại Hà Nội, một số di tích, danh thắng như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò, khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, khu di tích Cổ Loa... đã mở cửa đón khách trong sáng 6/2 sau khi tạm dừng để tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng. 

Khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sáng 6/2

Khách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) sáng 6/2

Tại Khánh Hòa, các điểm tham quan như tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng... đã đóng cửa vào 4/2 nhưng kể từ 7/2, tất cả sẽ mở cửa trở lại để phục vụ du khách. Tại Phú Yên, danh thắng gành Đá Dĩa mới đóng cửa sáng 6/2, nhưng sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường vào ngày 7/2. Tương tự, Côn Đảo đã có thông báo mở cửa đón khách tham quan trở lại ngay trong chiều 6/2 sau một ngày tạm đóng cửa. Các điểm tham quan ở Đắk Lắk cũng đón khách trở lại vào 7/2.

Gành Đá Dĩa (Phú Yên) sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường vào ngày 7/2

Gành Đá Dĩa (Phú Yên) sẽ mở cửa hoạt động trở lại bình thường vào ngày 7/2

Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu Bộ VH-TT&DL phối hợp với UBND tỉnh dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội đang diễn ra tại các địa phương, đồng thời  dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc đối với các địa phương đã công bố dịch.

Hương Thảo / Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE