Các lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới

24/05/2021

Mùa hè đến, cả thế giới bước vào một không khí vui tươi, rộn ràng của những lễ hội độc đáo, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên cùng những cơ hội giao lưu và làm quen với nhiều bạn bè quốc tế.

Lễ hội đập gối (International Pillow Fight Day)

Cứ đến tháng 4, nhiều người lại háo hức chuẩn bị cho một đêm “giao chiến” bằng gối. Đây là một trong những lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới, thu hút rất nhiều người tham gia. Lễ hội đập gối không còn xa lạ vì giờ đây, lễ hội đã có mặt 120 thành phố của 39 quốc gia.

Empty

Đây là một lễ hội vô cùng đặc biệt, những người tham gia sẽ đánh nhau bằng… gối. Dù là đánh nhau nhưng cuộc “bạo loạn” này lại không hề gây thương tích ngược lại nhiều người còn cho rằng đây là một lễ hội vô cùng thú vị, giúp họ giải tỏa stress, gắn kết tình cảm với bạn bè.

Lễ hội âm nhạc Glastonbury (Anh)

Vào cuối tháng 5 hàng năm, những người yêu nhạc từ khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về lễ hội âm nhạc Glastonbury được tổ chức tại Anh. Đây được coi là đại nhạc hội lớn nhất thế giới và cũng là một trong những lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới.

Empty
Empty

Nhiều kỳ đại nhạc hội Glastonbury đã diễn ra lúc thời tiết xấu nhưng có lẽ cũng không thể ngăn cản khán giả cháy hết mình cùng âm nhạc. Thậm chí những cơn mưa lớn khiến cho mặt đất lầy lội lại trở thành một nét riêng của lễ hội. Khán giả còn tận dụng luôn cơ hội này để thỏa sức vui đùa trong bùn lầy ẩm ướt.

Empty

Glastonbury Festival được diễn ra trong vòng 5 ngày ở một khu đồng ruộng đầy bùn đất và cỏ dại gần Pilton, Somerset. Ngoài phần trình diễn của các ban nhạc, lễ hội còn có những tiết mục khác như hài kịch, khiêu vũ, xiếc, điện ảnh...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Lễ hội hoa Genzano Infiorata (Ý)

Nếu bạn đến Ý vào tháng 6, đặc biệt là dịp Corpus Domini thì bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lễ hội hoa Genzano Infiorata vô cùng đặc biệt. Đây là một trong những lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới có nguồn gốc bắt nguồn từ tôn giáo khi Benedetto Drei và con trai sử dụng hoa từ Nhà thờ Thánh Peter để tái tạo lại tranh khảm bằng cách cắt và sắp xếp những bông hoa theo những cánh khác nhau, tạo nên bức tranh vô cùng đặc biệt.

Empty

Vào dịp Infiorata, đường phố nước Ý đều được trang trí bằng cách trang trí bằng cách trải thảm những cánh hoa nhiều màu sắc, tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp. Những thảm hoa này được thiết kế đa dạng, có thể là khối hình học nhưng cũng có thể lấy cảm hứng từ những bức họa nổi tiếng.

Empty
Empty
Empty

Để có thể tạo nên những thảm hoa to lớn như vậy thì trước tiên, người dân sẽ phác thảo hình ảnh bằng phấn trước rồi dùng ngàn bông hoa với màu sắc rực rỡ khác nhau để kết nối và tạo nên những hình ảnh sống động. Những bông hoa chọn phải có màu sắc tự nhiên, không được nhuộm.

Lễ hội Body Painting (Áo)

Lễ hội Body Painting hay còn gọi là lễ hội vẽ trên cơ thể người được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại Áo. Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1998 với các giải thưởng như hiệu ứng đặc biệt nhất, tác phẩm vẽ mặt độc đáo nhất, giải thưởng dành cho nghệ sĩ nghiệp dư... Lễ hội này mang ý nghĩa tôn vinh lên vẻ đẹp của cơ thể, đồng thời thể hiện sáng tạo vô biên của con người.

Empty

Người đã góp công lớn trong việc thành lập ra lễ hội này chính là Alex Barendregt, một nhân viên làm tại cơ quan du lịch Áo. Vào mùa hè năm 1998, anh được giao nhiệm vụ tổ chức một sự kiện mới lạ và hấp dẫn, Barendregt đã nảy ra ý tưởng tổ chức lễ hội Body Painting và giờ đây nó đã trở thành một trong những lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới.

Lễ hội ném cà chua La Tomatina (Tây Ban Nha)

Lễ hội La Tomatina là lễ hội ném hoa quả có thể coi là lớn nhất của châu Âu và cũng là một trong những lễ hội mùa hè độc đáo trên thế giới, được tổ chức vào thứ Tư cuối cùng của tháng 8 tại tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Lễ hội được kéo dài khoảng 1 tuần. Điều đặc biệt là chỉ có khoảng 8% người Tây Ban Nha tham gia lễ hội, số còn lại đều là khách du lịch.

Empty

Vào khoảng 11 giờ sáng, hàng chục chiếc xe tải hạng nặng chở cà chua chín mọng tiến vào trung tâm thị trấn với tiếng hò reo của hàng ngàn người chơi nồng nhiệt. Sự kiện đầu tiên của lễ hội Tomatina bắt đầu, mở màn cho lễ hội là trò chơi “palo jamón”. Người ta treo một khối thịt muối jamon thơm ngon lên đỉnh một chiếc cột cao được bôi trơn, đặt ở trung tâm thị trấn. Trận chiến được bắt đầu khi có người leo lên đến đỉnh cột và mang miếng thịt xuống.

Empty

Tất cả những người tham gia đều được khuyến khích mang kính che mắt và đeo găng tay. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, những người tham gia phải bóp nát quả cà chua trước khi ném người khác. Không ai được phép mang những vật có thể gây hại cho người khác như lọ thủy tinh, vật dụng bằng sắt... và đặc biệt là không được xé quần áo của người khác.

Hương Thảo - Nguồn: The Culture Trip
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES