Chiêm ngưỡng nghệ thuật vẽ tranh đường phố ở Malaysia

Thứ tư, 07/05/2014, 00:00

Vẽ tranh đường phố từng bị coi là phá hoại của công nhưng thời gian gần đây đang trở nên hết sức thịnh hành ở một số quốc gia. Hãy chiêm ngưỡng những hình hảnh vô cùng độc đáo về loại hình nghệ thuật này trên đường phố Malaysia.

 

Cách đây không lâu, bất cứ ai vẽ lên tường đều bị coi là phá hoại cảnh quan nơi công cộng và phải chịu hình phạt từ các cơ quan chức năng. Graffiti là một ví dụ điển hình. Những bức tường bị vẽ sẽ được sơn lại toàn bộ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nghệ thuật vẽ tranh đường phố đã dần được công nhận và trở thành xu hướng mới ở Malaysia. Bắt nguồn từ Penang, trào lưu lan rộng xuống phía nam, được biết đến nhiều nhất ở Shah Alam với cái tên Laman Seni Shah Alam.

Art Sphere @ The Atmosphere là một địa điểm đặc biệt lý tưởng cho những ai thích chiêm ngưỡng loại hình nghệ thuật này. Thay vì nằm rải rác trên các con phố hoặc khiêm tốn ở mặt sau các cửa hiệu, các tác phẩm nghệ thuật tràn ngập trong khu thương mại chưa mấy sầm uất này. Du khách đến đây sẽ được chào đón bởi hơn 80 bức tranh vô cùng độc đáo trên các bức tường.

Một điểm thú vị của nghệ thuật đường vẽ tranh đường phố ở đây là đa số tác giả đều là cư dân địa phương. Tranh được vẽ dưới dạng 3D, mang đến cho du khách những góc nhìn vô cùng thú vị. Ngoài ra du khách có thể tạo dáng chụp những kiểu ảnh độc đáo tùy theo sức sáng tạo của mình.

Art Sphere @ The Atmosphere ra đời chứng minh sự thịnh hành của trào lưu vẽ tranh đường phố trên thế giới nói chung và ở Malaysia nói riêng.

LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE