Chung kết cuộc thi thiết kế Cảnh quan và Điêu khắc tại Celadon City

Thứ hai, 27/11/2017, 00:00 AM

Sáng ngày 22/11/2017, tại toà nhà Dreamplex 195 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi Thiết kế Cảnh quan & Điêu khắc tại Khu đô thị Celadon City dành cho sinh viên các trường đại học do Công ty Cổ phần Gamuda Land (HCMC) tổ chức.

 

Được biết đến như nhà kiến tạo đô thị hàng đầu đến từ Malaysia, Gamuda Land là bộ phận đầu tư bất động sản thuộc Tập đoàn Gamuda Berhad, vốn nổi tiếng trong lĩnh vực Xây dựng & Phát triển Hạ tầng.

 

Với mong muốn đem lại một sân chơi bổ ích mang tính ứng dụng và thực tiễn cao dành cho các bạn sinh viên trẻ đam mê thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, thiết kế nội – ngoại thất và điêu khắc mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình…cũng như tìm kiếm các ý tưởng tươi mới nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho cộng đồng cư dân tại Celadon City. Gamuda Land đã kết hợp cùng các trường đại học ở Tp. HCM tổ chức Cuộc thi thiết kế Cảnh quan và Điêu khắc.

 

 

 

Trải qua 2 tháng phát động từ 29/9/2017 với các buổi giảng đề chuyên sâu và những chuyến tham quan khảo sát thực tế dự án sinh động đầy lý thú, cuộc thi đã thu hút gần 500 lượt đăng ký dự thi cùng hơn 300 bài dự thi từ các cá nhân/ nhóm sinh viên khắp các trường đại học trên toàn thành phố.

 

Ngoài đại diện BTC Ông Wyeren Yap Vooi Soon _ Tổng giám đốc Công ty CP Gamuda Land (HCMC), còn có các chuyên gia uy tín trong ngành tham gia cố vấn với tư cách thành phần Ban Giám Khảo: Ths, KTS Nguyễn Thu Phong; Ths, KTS Nguyễn Chánh Phương; Ths, KTS Phạm Quốc Phong.

 

 

Qua phần thuyết trình ý tưởng tác phẩm thiết kế trong vòng chung khảo Cuộc thi Thiết kế Cảnh quan & Điêu khắc, các nhóm thí sinh đã thể hiện được tư duy sáng tạo, logic cũng như tinh thần tham gia đóng góp nhiệt tình, nghiêm túc dựa trên nền tảng đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, cả về mặt lượng và chất. Tất cả các tác phẩm trong top 20 đều đi đúng trọng tâm đề tài Chủ đầu tư đưa ra là “Cảm nhận thiên nhiên từ mọi giác quan - Sense of Nature” và đáp ứng được hầu hết các tiêu chí đặt ra ở các khía cạnh thẩm mỹ, khoa học, ấn tượng, khả thi, bền vững, hiện đại, bắt kịp xu hướng.

 

 

Trưởng ban giám khảo Ông Wyeren Yap Vooi Soon cho biết “Theo đúng quy chế ban đầu thì cuộc thi sẽ chỉ bao gồm 5 giải Nhất, Nhì, Ba, Giải ý tưởng, Giải bình chọn. Tuy nhiên, do có rất nhiều bài dự thi nổi bật với ý tưởng độc đáo ấn tượng nên chúng tôi đã quyêt định trao tặng thêm 1 giải Ý tưởng xuất sắc”.

 

KTS Nguyễn Thu Phong, Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ toàn quốc cũng đánh giá: “Đây là một cuộc thi thành công, lượng bài tham dự ấn tượng, kết quả tốt, giải thưởng hấp dẫn. Tôi cho rằng đây là khoản đầu tư xứng đáng, nên suy nghĩ đề bài cho những kỳ kế tiếp. Tin rằng trong thời gian tới, cuộc thi sẽ trở thành sân chơi đình đám – cuộc thi tốt nhất dành cho sinh viên chuyên ngành thiết kế và điêu khắc cảnh quanThực sự đây là cuộc thi nhiều triển vọng”

 

 

Giải nhất đã được trao cho Tác phẩm HOA THUYỀN của nhóm 2 thí sinh Văn Hoàng Vinh - Nguyễn Quang Vinh đến từ Đại học Kiến trúc Tp. HCM. Với mong muốn tạo ra điểm nhấn làm nên sự khác biệt cho cảnh quan Khu đô thị Celadon City, đồng thời mang đến không gian thiên nhiên giàu cảm xúc tác động tích cực đến đời sống con người nơi đây, nhóm sinh viên chọn vật liệu thân thiện với môi trường, tái sử dụng những con thuyền nhằm mang đến giá trị từ những điều giản dị. Tác phẩm thực sự là một công trinh nghệ thuật đặc sắc và có tính ứng dụng cao, nếu được đưa vào hiện thực sẽ trở thành một cơn gió mát lành thổi nguồn sinh khí mới vào đời sống cư dân hiện hữu và tương lai tại Celadon City.

 

 

Giải Nhì thuộc về tác phẩm: Mẹ Thiên Nhiên _ Do nhóm thí sinh

1. Đào Ngọc Minh Trang 
2. Cao Mai Trang 
3. Trần Thị Băng Tâm
4. Nguyễn Minh Tuyền 
5. Nguyễn Minh Hoàng Tỷ

 

Giải ba: Nấm Celadon_ Do nhóm sinh viên thực hiện

1. Nguyễn Thị Thanh Ngọc 
2. Trần Quốc Cường

 

Đồng Giải Ý Tưởng:

Tác phẩm “Hồn Nước Việt"_ Do nhóm thí sinh

1. Trần Nhật Minh 
2. Phạm Quốc Tuấn
3. Nguyễn Huy Phương
4. Đỗ Minh Thư

Tác phẩm: "Waterbox" _ Do cá nhân thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung

 

Giài bình chọn: Tác phẩm “Tiểu Thiên Hà”

 

 

Tin: BK - Hà Uyên

LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE