Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018

Thứ năm, 15/11/2018, 16:08

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2018 (Toyota Classics 2018), diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h00 ngày thứ bảy ngày 17/11 tại Nhà Hát Thành phố HCM. Đây cũng là đêm diễn đánh dấu năm thứ 21 Đêm nhạc cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời cũng đánh dấu chặng đường 29 năm “ âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với niềm đam mê không ngừng đổi mới và khám phá, cùng mục tiêu đầy tính nhân văn “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống”, trong suốt gần 30 năm qua, Đêm nhạc cổ điển Toyota đã thực hiện 203 buổi hòa nhạc, thúc đẩy giao lưu giữa các nền văn hóa trên thế giới và quảng bá nhạc cổ điển đến với người yêu nhạc châu Á. Số tiền bán vé xấp xỉ 9,5 triệu USD (tương đương khoảng 215 tỷ đồng) đã được sử dụng cho các hoạt động từ thiện, góp phần cho sự phát triển của xã hội trong các lĩnh vực như văn hóa xã hội, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Từ tháng 10 năm nay, Toyota Classics sẽ diễn ra tại 7 nước bao gồm Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia, Philipines, Malaysia và Việt Nam.

Empty

Đêm nhạc cổ điển 2018 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Anh quốc “Orchestra of the Age of Enlightenment”, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn âm nhạc kiêm nghệ sĩ Harpsichord Steven Devine. Trong chuyến lưu diễn khắp châu Á, Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment sẽ giới thiệu tới khán thính giả trải nghiệm âm nhạc của thời kỳ Baroque, ra đời sau thời kỳ Phục Hưng và được biết đến bởi sự tỉ mỉ, trau chuốt trong âm nhạc. Dòng nhạc này trở nên phổ biến trong suốt thời kỳ Khai sáng, tạo ra một thể loại nhạc cổ điển mới thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự chuyển động, tự do và cảm xúc. Bên cạnh đó, năm nay, sự xuất hiện của các nghệ sĩ múa chuyên nghiệp từ Trường múa TP. HCM và Biên đạo múa trẻ Tạ Thùy Chi, người đã nhận được nhiều giải thưởng cho các tác phẩm biên đạo tại nhiều cuộc thi toàn quốc, Đêm nhạc Toyota Classics 2018 hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh âm nhạc cổ điển thăng hoa và đầy màu sắc.

Tại buổi họp báo Toyota Classics 2018, bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: “Trong suốt hơn 20 năm qua, chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với khán thính giả tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã được khán thính giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất hàng năm với 20 đêm diễn đã được tổ chức, cùng gần 10.000 khán thính giả tham dự, đặc biệt là sự tham gia của rất nhiều dàn nhạc nổi tiếng thế giới… Kết quả là, toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam nỗ lực, rèn luyện để trở thành những nghệ sỹ thực thụ, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà”.

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Toyota cho rằng thế giới chuyển động khi con người không ngừng chuyển động. Đó cũng là nền tảng của sáng kiến toàn cầu “Start your impossible” – “Hãy bắt đầu điều không thể”, đánh dấu sự phát triển của Toyota từ một công ty ô tô thành một công ty hướng tới sự dịch chuyển. Chiến dịch “Hãy bắt đầu điều không thể” khẳng định cam kết của Toyota trong việc tạo ra một xã hội bình đẳng, bền vững và năng động hơn.

Ông Steven Devine – Giám đốc  m nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment

Ông Steven Devine – Giám đốc m nhạc kiêm Nghệ sĩ Harpsichord của Dàn nhạc Orchestra of The Age of Enlightenment

Kể từ khi thành lập, với mục tiêu trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, TMV đã và đang thực hiện nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội. Trong đó, Văn hóa – xã hội là một trong những lĩnh vực được TMV chú trọng với mong muốn làm giàu thêm đời sống tinh thần của người dân VN. Và Chương trình Hòa nhạc Toyota là một trong những hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc đó, nhằm góp phần phổ biến âm nhạc cổ điển tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam.

BK - ĐH /
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE