Du khách nhập cảnh Mỹ không cần xét nghiệm Covid-19

14/06/2022

Mỹ sẽ chính thức gỡ bỏ quy định yêu cầu hành khách quốc tế nhập cảnh phải xét nghiệm Covid-19 trước khi vào nước này bằng đường hàng không từ 12/6.

Đây là quyết định được đưa ra sau khi Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra đánh giá chính thức việc hành khách quốc tế đến nước này bằng đường hàng không sẽ không phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi khởi hành.

Cơ quan này nhận định vaccine đã được tiêm chủng trên diện rộng và việc điều trị Covid-19 không còn phức tạp, cho nhiều kết quả tích cực. Sau 30 ngày áp dụng quy định này, CDC Mỹ sẽ đánh giá lại tính khả thi của việc bỏ xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh. Mặc dù quy định được nới lỏng, CDC Mỹ vẫn khuyến cáo người nhập cảnh nên chủ động thực hiện xét nghiệm nhanh để bảo vệ bản thân.

Từ ngày 12/6, Mỹ sẽ gỡ bỏ xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh. Ảnh: Internet

Từ ngày 12/6, Mỹ sẽ gỡ bỏ xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh. Ảnh: Internet

Ngoài quy định bỏ xét nghiệm với người nhập cảnh, Mỹ cũng nới lỏng nhiều quy định kiểm soát dịch bệnh khác. Năm 2021, nước này mở lại cửa đường biên giới cho nhiều quốc gia châu Âu. Tháng 4 vừa qua, Mỹ cũng bỏ quy định đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, kể cả trên các chuyến bay.

Trước đó, nhiều hãng hàng không của Mỹ đã gửi kiến nghị lên chính phủ về việc họ mất nhiều khách quốc tế do quy định phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 một ngày trước khi bay. Nhiều hành khách rơi vào tình huống lỡ chuyến hoặc phải trả chi phí cao cho việc thực hiện xét nghiệm hoặc cách ly điều trị nếu có kết quả dương tính.

Một số quốc gia khác như Anh, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ cũng gỡ bỏ các yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Phương Thảo - Nguồn: Tổng hợp
LATEST NEWS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
RELATED ARTICLES