Hà Nội tặng quà lưu niệm cho du khách viếng thăm lăng Bác

30/04/2022

Từ ngày 30/4 - 1/5, Ban quản lý lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm, viếng tại đây. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn do Sở Du lịch Hà Nội cùng Ban quản lý lăng phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, 30.000 suất quà tặng du khách đến lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh bao gồm hai loại túi: hai bánh và một chai nước; hoặc hai bánh và một hộp sữa. Tổng số sản phẩm được tặng là 60.000 chiếc bánh, 15.000 chai nước và 15.000 hộp sữa.

Ngoài ra, trong dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và Quốc khánh 2/9, Sở Du lịch Hà Nội cũng sẽ tiếp tục tặng 30.000 suất quà cho du khách đến thăm lăng Chủ tịch.

Dòng người xếp hàng vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VOV

Dòng người xếp hàng vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: VOV

Sự kiện tặng quà cho khách viếng lăng Bác là hoạt động thuộc chùm sự kiện xúc tiến và quảng bá du lịch Hà Nội năm 2022. Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện còn bao gồm nhiều hoạt động như: khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây; tuần lễ du lịch Bát Tràng, Lễ đón nhận Quyết định công nhận Nghề gốm làng Bát Tràng là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ năm 2022; lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội;...

Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+

Cũng nằm trong chùm sự kiện quảng bá du lịch Hà Nội dịp 30/4 -1/5, Sở Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng - Tràng Tiền - Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu.

Trong ba ngày diễn ra sự kiện, khu vực tổ chức sẽ được bố trí thành nhiều không gian khác nhau, bao gồm: trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch với 100 gian hàng quà tặng của các nghệ nhân; trải nghiệm văn hoá làng nghề Hà Nội; văn hoá nghệ thuật; trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội; giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 - Ảnh: Kincoi

Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 - Ảnh: Kincoi

Các hoạt động trên sẽ tiếp tục diễn ra xuyên suốt trong hai ngày 30/4 và 1/5, cùng nhiều hoạt động bên lề khác, tiêu biểu như giới thiệu các chương trình, tour du lịch hè đặc biệt kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn của các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành và các hãng hàng không.

Anh Thi
RELATED ARTICLES