Hòn Ông là một trong 10 điểm lặn của năm 2020

Thứ bảy, 22/02/2020, 06:04

Vùng biển Hòn Ông (hay còn gọi là đảo Cá voi) của Nha Trang (Khánh Hòa, Việt Nam) vừa được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong 10 điểm lặn nên đến của năm 2020.

Theo tác giả của bài viết, Breanna Wilson, với những ai đam mê lặn dưới đại dương thì không thể bỏ qua hòn đảo này của Việt Nam, một điểm đến hấp dẫn cho cả thợ lặn chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Đây cũng là nơi mà nhà khoa học nổi tiếng người Pháp Jacques Cousteau khám phá ra niềm đam mê vô tận của mình với đại dương.

21136d2d55c3593ee2806e800efb8846

Nhiệt độ nước trung bình của Hòn Ông dao động quanh mức 28°C - mức nhiệt độ rất tốt để trải nghiệm tham quan và lặn biển. Đặc biệt Hòn Ông còn được biết đến với những viên đá quý ẩn trong những rạn san hô mềm, khiến việc lặn ở đây trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Vào giữa tháng 4 và tháng 7 hàng năm, cá voi và cá mập voi thường bơi đến nơi đây để kiếm ăn bởi đây là vùng nước sâu, lặng và có nhiều thủy sinh vật. Đây cũng chính là lý do mà Hòn Ông còn có tên là đảo Cá voi.

Nhiệt độ nước trung bình của Hòn Ông dao động quanh mức 28°C - mức nhiệt độ rất tốt để trải nghiệm tham quan và lặn biển

Nhiệt độ nước trung bình của Hòn Ông dao động quanh mức 28°C - mức nhiệt độ rất tốt để trải nghiệm tham quan và lặn biển

Nằm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, Hòn Ông cách thành phố Nha Trang gần 100 km. Hòn đảo được ví như một thiên đường nghỉ dưỡng ở Nha Trang.

Dù có diện tích lên đến 40.000 ha, nhưng hòn đảo này không có người dân sinh sống. Hiện tại trên đảo có 2 ha đưa vào sử dụng làm khu nghỉ dưỡng, phần còn lại là rừng tự nhiên quanh năm. Chính bởi thiên nhiên yên bình hoang dã này mà Hòn Ông là một địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích những nơi hoang sơ, vắng vẻ hay thích khám phá đại dương, đặc biệt là những du khách quốc tế muốn tận hưởng hòn đảo nhiệt đới.

Chính bởi thiên nhiên yên bình hoang dã này mà Hòn Ông là một địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích những nơi hoang sơ

Chính bởi thiên nhiên yên bình hoang dã này mà Hòn Ông là một địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích những nơi hoang sơ

Forbes cũng nhận định rằng mức sống và chi tiêu tại Việt Nam chính là một điểm tuyệt vời khi lưu trú. Giá xăng ở mức thấp, ẩm thực ngon với giá cả bình dân và dịch vụ lưu trú tiện lợi chính là những điểm cộng đầy hấp dẫn.

top 10 điểm lặn của năm 2020 do Forbes bình chọn

  1. Hồ Ohrid, Macedonia
  2. Đảo san hô Mnemba, Zanzibar
  3. Hòn Ông, Việt Nam
  4. Hồ Khovsgol, Mông Cổ
  5. Đảo Cayman nhỏ, quần đảo Cayman
  6. Đảo san hô Nam Ari, Maldives
  7. Đảo Saba, Caribbean
  8. Vịnh Eyjafjordur, Iceland
  9. Đảo Cocos, Costa Rica
  10. Hopkins, Belize
My Tống / Nguồn: Forbes
LATEST NEWS
HOT DEALS
Trang thông tin du lịch và phong cách sống Travellive+
MAY YOU LIKE IT
BEST IN TRAVELLIVE